ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản phát động ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19

(VOV5) - Ngay tại lễ phát động, tổng số tiền quyên góp đã lên tới hơn 500 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, chiều tối 13/6 tại trụ sở, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trang trọng tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Ngay tại buổi lễ, số tiền quyên góp được đã lên tới hơn 500 triệu đồng.  

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết: Bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp với các biến chủng mới. Cuộc chiến với Covid-19 bằng vũ khí vaccine không phải là một cuộc chiến ngắn hạn, và tiêm chủng cho toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ phải diễn ra thường xuyên hàng năm và cuộc chiến đó không thể giành thắng lợi nếu không nhận được sự chia sẻ, trách nhiệm, cảm thông và ủng hộ của toàn thể người dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước.

ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản phát động ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19 - ảnh 1

                                              Đại sứ Vũ Hồng Nam phát biểu.

Đại sứ Vũ Hồng Nam nói: “Với tinh thần truyền thống của người Việt Nam mỗi khi gặp khó khăn, thay mặt ĐSQ và toàn thể nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản, tôi xin tuyên bố phát động lời kêu gọi ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, cũng như toàn bộ cán bộ nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản. Tôi tin tưởng rằng mỗi đóng góp của chúng ta về cả vật chất lẫn tinh thần sẽ tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào ta ở trong nước vượt qua đại dịch”.

Chia sẻ với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, Đại sứ cho biết thêm, mong muốn đóng góp giúp cho đất nước vượt qua đại dịch đã được bà con kiều bào ta tại Nhật Bản ấp ủ từ lâu: “ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức buổi lễ vừa đáp ứng lời hiệu triệu của Chính phủ, vừa là nguyện vọng của bà con kiều bào, mong muốn đóng góp dù ít dù nhiều, một chút sức mình cho công cuộc phòng chống đại dịch và giúp cho toàn dân đều khỏe mạnh, an toàn”.

ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản phát động ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19 - ảnh 2

Ngay tại lễ phát động, tổng số tiền quyên góp đã lên tới hơn 500 triệu đồng. Trong đó, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản ủng hộ gần 105 triệu đồng; các doanh nhân và kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản đã ủng hộ số tiền hơn 400 triệu đồng.

Ông Phan Trung Hiếu, một kiều bào định cư 37 năm tại Nhật Bản chia sẻ: “Hôm nay, tôi hân hạnh tham dự lễ phát động ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống Covid-19. Là một người Việt Nam sinh sống lâu ở Nhật cũng muốn ủng hộ nhà nước cũng như bà con Việt Nam trong nước. Thay mặt bà con tại đây, chúng tôi cũng luôn ủng hộ chiến dịch phòng chống Covid-19 lần này”.

Anh Hoàng Đình Giang, một Việt kiều sống tại Nagoya nói: “Tôi có một chút của ít lòng nhiều đến ủng hộ cho quỹ Vaccine ngừa Covid-19. Rất mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm ủng hoọ cho quỹ để Việt Nam sớm chiến thắng được đại dịch”.

Kết thúc buổi lễ, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và an toàn tới toàn thể kiều bào, bà con người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác