Du học sinh Việt Nam thúc đẩy kết nối với doanh nghiệp Nhật Bản

(VOV5) - Ngày 14/12, chương trình giao lưu doanh nghiệp tỉnh Aichi của Nhật Bản và sinh viên quốc tế lần thứ 9 diễn ra tại Đại học Công nghiệp Nagoya.
Du học sinh Việt Nam thúc đẩy kết nối với doanh nghiệp Nhật Bản  - ảnh 1 Các đại biểu tham gia sự kiện chụp ảnh lưu niệm. - Ảnh: Bùi Hà/Vietnam+

Ngày 14/12, chương trình giao lưu doanh nghiệp tỉnh Aichi của Nhật Bản và sinh viên quốc tế lần thứ 9 diễn ra tại Đại học Công nghiệp Nagoya với sự tham gia của gần 200 du học sinh đến từ các nước khác nhau và đại diện chính quyền tỉnh Aichi. Đại diện gần 40 công ty, tổ chức của Nhật Bản cùng một số công ty, tổ chức khác tại Aichi cũng có mặt tại sự kiện này. 

Đây là hoạt động do Hội cựu du học sinh Việt Nam tỉnh Aichi, Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam vùng Tokai và một số tổ chức liên quan đồng phối hợp tổ chức nhằm nhằm kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu về nhân lực với du học sinh quốc tế, trong đó phần lớn là sinh viên Việt Nam.

Tại sự kiện, đại diện các công ty Nhật Bản thông tin về doanh nghiệp, nhu cầu và tiêu chí tuyển dụng nhân sự với các sinh viên quốc tế và Việt Nam. Về phần mình, các cựu du học sinh cùng nhau trao đổi với các sinh viên chuẩn bị ra trường kinh nghiệm xin việc và tiếp xúc với doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống tại Nhật Bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác