Đưa văn hóa truyền thống Việt Nam tới cực Nam Nhật Bản

(VOV5) - hơn 100 đại biểu, khách mời đã ngồi chật kín khu vực giao lưu, được thưởng thức trà, cà phê Việt Nam, xem và tìm hiểu các loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam.

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản (2009 – 2019), chiều 31/8, tại Trung tâm giao lưu quốc tế Acros, thành phố Fukuoka, Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã phối hợp với chính quyền tỉnh tổ chức chương trình giao lưu, giới thiệu về cuộc sống sinh hoạt văn hóa - xã hội, các nhạc cụ và nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. 

Đưa văn hóa truyền thống Việt Nam tới cực Nam Nhật Bản - ảnh 1

Ảnh: TTXVN

Với chủ đề “Một ngày trải nghiệm Việt Nam”, hơn 100 đại biểu, khách mời đã ngồi chật kín khu vực giao lưu, được thưởng thức trà, cà phê Việt Nam, xem và tìm hiểu các loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam như hầu đồng, hát xẩm, ca trù…; được chơi thử các loại nhạc cụ độc đáo như đàn bầu, đàn nhị; xem trình diễn và mặc áo dài Việt Nam. 

Trong chương trình giao lưu còn có các hoạt động như triển lãm tranh, ảnh và đồ gốm sứ của nhóm các họa sỹ Việt Nam; hình ảnh, tư liệu giới thiệu về Việt Nam và các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam với khu vực Kyushu của Nhật Bản. Các hoạt động này sẽ kéo dài đến hết ngày 2/9.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác