Gặp mặt tất niên- chào Xuân 2016

(VOV5) - Tối qua (29/1), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào  đã tổ chức Chương trình gặp mặt tất niên, chào mừng xuân mới năm 2016.


Gặp mặt tất niên- chào Xuân 2016 - ảnh 1


Tham dự có Ủy viên Bộ chính trị, phó thủ tướng Chính phủ Lào Phăn khăm Vị pha văn (Phankham Viphavan), Ủy viên Bộ chính trị, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, thượng tướng Chăn xạ mỏn Chăn nha lạt (Chanxamone Channhalat) cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, các tổ chức nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và các cơ quan đại diện của Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng  bày tỏ sự vui mừng khi những năm qua, vị thế và và uy tín của Việt Nam và Lào trong khu vực và trên trường quốc tế không ngừng được củng cố và nâng cao. Mối quan hệ truyền thống giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển. Quan hệ chính trị được thúc đẩy mạnh mẽ, ngày càng gắn bó tin cậy, hợp tác quốc phòng, an ninh và đối ngoại ngày càng được thắt chặt, đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Đại sứ bày tỏ niềm phấn khởi khi vào những ngày cuối cùng của năm Ất Mùi 2015, hai nước Việt Nam và Lào đã tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội lần thứ 10 Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Đây là những dấu ấn rất quan trọng và ý nghĩa trong đời sống chính trị, văn hóa, xã hội của cả hai nước.


Gặp mặt tất niên- chào Xuân 2016 - ảnh 2


Năm 2016 sẽ là năm đặc biệt  đối với hai Đảng hai nhà nước và quan hệ hai nước, đối với quan hệ đặc biệt Việt Nam Lào,  là năm đầu hai Đảng hai nước chúng ta bắt tay thực  hiện nghị quyết Đại hội Đảng 10 Đảng nhân dân cách mạng Lào và nghị quyết 12 Đảng Cộng sản Việt Nam; Đây cũng là năm đầu tiên nhân dân hai nước chúng ta bắt đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm của mỗi nước; Là năm Lào đảm nhận trong trách chủ tịch ASEAN trong năm đầu tiên các nước  ASEAN, trong đó có Việt Nam và Lào sẽ thực hiện cộng đồng ASEAN cả về chính trị an ninh, kinh tế, xã hội. Chúng ta tin tưởng với tinh thần  đoàn kết đặc biệt  hợp tác toàn diện giữa hai Đảng hai nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào, với nỗ lực của tất cả chúng ta, năm 2016 là năm mà tất cả chúng ta giành được nhiều thắng lợi mới.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào,  Ủy viên Bộ chính trị, phó thủ tướng Chính phủ Lào Phăn khăm Vị pha văn (Phankham Viphavan) bày tỏ niềm xúc động khi qua Đại sứ  đã nhận được lời thăm hỏi, chúc mừng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới thắng lợi và thành công tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em: "Bữa tiệc tất niên năm nay rất đặc biệt, có cả những món ăn truyền thống của Lào và Việt Nam. Nhân dân Việt Nam và Lào là một, hy vọng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa Đảng nhà nước và nhân dân hai nước chúng ta sẽ ngày càng đơm hóa kết trái".

Trong không khí đầm ấm vui tươi, các vị khách quý và đại biểu cùng nâng ly chúc mừng những thành tựu mà hai nước đạt được, chúc mừng một năm mới với nhiều thành công hơn.

Phản hồi

Các tin/bài khác