Giải thi đấu hữu nghị võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri

(VOV5) - Đại sứ Phạm Quốc Trụ đánh giá cao sự mến mộ và theo học võ cổ truyền Việt Nam của thanh thiếu niên An-giê-ri.

Từ ngày 20-21/9/2019, tại nhà thi đấu thể thao 1/11 của thành phố Tizi Ouzou, dưới sự bảo trợ của Bộ Thanh niên và Thể thao An-giê-ri, Liên đoàn Sơn Long Quyền thuật An-giê-ri đã tổ chức Giải thi đấu hữu nghị võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri.

Giải thi đấu hữu nghị võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri - ảnh 1Giải đấu hữu nghị- Ảnh ĐSQ Việt Nam tại An-gie-ri 

Sự kiện nhằm chuẩn bị cho Giải Vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại An-giê-ri năm 2020. Giải đấu đã thu hút sự tham gia tranh tài sôi sổi của đông đảo võ sinh đến từ các câu lạc bộ trên cả nước. Hàng nghìn võ sinh và người hâm mộ cũng đã đến tham dự và cổ vũ nhiệt thành các trận thi đấu.

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đánh giá cao sự mến mộ và theo học võ cổ truyền Việt Nam của thanh thiếu niên An-giê-ri, nhấn mạnh tinh thần thượng võ của văn hóa Việt và bày tỏ sẵn sàng tiếp tục ủng hộ đối với sự phát triển của phong trào học võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri.

Giải thi đấu hữu nghị võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri - ảnh 2Đại sứ Phạm Quốc Trụ tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Liên đoàn Sơn Long Quyền thuật An-giê-ri-Ảnh Mai Phạm Cao Thắng
Giải thi đấu hữu nghị võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri - ảnh 3 Đại sứ Phạm Quốc Trụ trao giải cho các vận động viên đoạt giải 

Đại sứ cũng nhiệt liệt biểu dương sự tham gia thi đấu tích cực và giành được nhiều giải thưởng các vận động viên; đặc biệt đánh giá cao liên đoàn Sơn Long Quyền thuật An-giê-ri đã tổ chức thành công giải đấu lần này cũng như các đóng góp tích cực trong việc quảng bá, phát triển võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri.

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã tổ chức buổi chiêu đãi các vận động viên với các món ăn mang đậm hương vị Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác