Giao lưu ẩm thực Việt Nam - Algeria: Tăng cường sự hiểu biết về văn hóa du lịch

(VOV5) -  Cán bộ trường ESHRA cho rằng hoạt động giao lưu văn hoá, ẩm thực với Đại sứ quán Việt Nam là cách hiệu quả để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết chung về văn hoá mỗi dân tộc.

Ngày 25/7/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và trường Cao đẳng Khách sạn và Nhà hàng Algiers (ESHRA) phối hợp tổ chức “Giao lưu ẩm thực Việt Nam – Algeria”.

Giao lưu ẩm thực Việt Nam - Algeria: Tăng cường sự hiểu biết về văn hóa du lịch - ảnh 1Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và sinh viên trường ESHRA chuẩn bị hướng dẫn chế biến món ăn.

Tại buổi giao lưu ẩm thực, hai món ăn của Việt Nam là nem và phở đã được các cán bộ của Đại sứ quán hướng dẫn chi tiết cách thức chế biến, trình bày. Thông qua các món ăn, những thông điệp về văn hoá, con người, thiên nhiên của Việt Nam đã được truyền tải đến bạn bè Algeria.

Giao lưu ẩm thực Việt Nam - Algeria: Tăng cường sự hiểu biết về văn hóa du lịch - ảnh 2Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán giới thiệu các quy trình thực hiện món phở và nem.

Về phía trường ESHRA, hai món ăn truyền thống của Algeria là món mechoui (thịt cừu non nướng lò) và món salad hamis đã được các giảng viên, sinh viên của trường chuẩn bị và chế biến công phu. Các món ăn đều để lại nhiều ấn tượng về những nét văn hoá ẩm thực đặc trưng của hai nước.

Giao lưu ẩm thực Việt Nam - Algeria: Tăng cường sự hiểu biết về văn hóa du lịch - ảnh 3Món mechoui (thịt cừu non nướng lò) và món salad hamis.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm trường và việc hai bên đã phối hợp triển khai buổi giao lưu ẩm thực đầy ý nghĩa, đặc biệt là việc hướng dẫn trực tiếp cách chế biến các món ăn truyền thống của Việt Nam  và Algeria. 

Giao lưu ẩm thực Việt Nam - Algeria: Tăng cường sự hiểu biết về văn hóa du lịch - ảnh 4Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trao đổi với Hiệu trưởng trường Cao đẳng Khách sạn và Nhà hàng Algiers.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh mong muốn món ăn Việt Nam sẽ xuất hiện tại các nhà hàng, khách sạn tại Algeria và ngược lại cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam sau thời gian công tác tại Algeria cũng biết cách chế biến một số món ăn của Algeria.

Giao lưu ẩm thực Việt Nam - Algeria: Tăng cường sự hiểu biết về văn hóa du lịch - ảnh 5Đại sứ Nguyễn Thành Vinh và phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, sinh viên trường ESHRA

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Khách sạn và Nhà hàng Algiers Badis Bendedouche đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam trong việc tổ chức buổi giao lưu ẩm thực. Ông Bendedouche cho biết mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước là cơ sở để trường ESHRA nói riêng, người dân Algeria nói chung mong muốn tìm hiểu, trải nghiệm văn hoá Việt Nam, trong đó có ẩm thực. Các cán bộ, nhân viên và sinh viên của trường ESHRA cho rằng hoạt động giao lưu văn hoá, ẩm thực với Đại sứ quán Việt Nam là cách hiệu quả để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết chung về văn hoá, truyền thống của mỗi dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác