Giới thiệu nét đẹp trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam tại CHLB Đức

(VOV5) - Hội yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại CHLB Đức đang thu thập các nguồn lực đóng góp từ ý tưởng, nhân lực, vật lực… cho sự kiện.

Giới thiệu nét đẹp trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam tại CHLB Đức - ảnh 1

Các sắc màu trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam trên sân khấu cộng đồng tại CHLB Đức - Ảnh: Vũ Tùng

Chương trình biểu diễn trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra tại CHLB Đức vào mùa thu năm 2020. Đây là thông tin được bà Hoàng Thị Dư, Chủ tịch Hội yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại CHLB Đức chia sẻ.

Việt Nam có 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có trang phục truyền thống riêng, trong đó có những dân tộc có trang phục rất đẹp và độc đáo. Mỗi bộ trang phục đều mang những nét đẹp và ý nghĩa khác nhau, in dấu truyền thống văn hóa và phong tục của dân tộc đó, nó là hơi thở, là linh hồn của một dân tộc.

Giới thiệu nét đẹp trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam tại CHLB Đức - ảnh 2

Bà Hoàng Thị Dư - Chủ tịch Hội yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại CHLB Đức trong một tiết mục hát xẩm - Ảnh: Đỗ Anh Đức

Nói về ý tưởng tổ chức chương trình biểu diễn, bà Hoàng Thị Dư cho biết: "Hội yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại CHLB Đức được thành lập với mục đích là bảo tồn và truyền bá những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Chương trình biểu diễn trang phục truyền thống của 54 dân tộc nằm trong kế hoạch nhằm thực hiện những mục tiêu đó của chúng tôi.

Qua những hoạt động này, chúng tôi muốn phát đi một thông điệp rằng những người con Việt dù đi đâu, ở đâu cũng luôn hướng về quê hương đất nước. Đồng thời chúng tôi cũng muốn góp một phần nhỏ bé nhằm duy trì ngọn lửa cho các thế hệ kế tiếp nhớ về nguồn cội. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ của bà con kiều bào cũng như cộng đồng trong nước và các cơ quan hữu quan".

Giới thiệu nét đẹp trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam tại CHLB Đức - ảnh 3

Trang phục dân tộc luôn xuất hiện trong các chương trình văn nghệ cộng đồng - Ảnh: Vũ Tùng

Giới thiệu nét đẹp trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam tại CHLB Đức - ảnh 4

Ảnh: Vũ Tùng

Giới thiệu nét đẹp trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam tại CHLB Đức - ảnh 5

Ảnh: Vũ Tùng

Với kỳ vọng Chương trình sẽ thực sự trở thành ngày hội, một sân chơi ý nghĩa của những người con Việt xa xứ, ngay từ bây giờ, Hội yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại CHLB Đức đang thu thập các nguồn lực đóng góp từ ý tưởng, nhân lực, vật lực… cho sự kiện.

Cũng theo bà Hoàng Thị Dư, khi ý tưởng này được chia sẻ, cộng đồng người Việt đặc biệt là ở các vùng của CHLB Đức và một số nước lân cận đã rất hào hứng ủng hộ.

Giới thiệu nét đẹp trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam tại CHLB Đức - ảnh 6

Tà áo dài là trang phục không thể thiếu trong các sự kiện của bà con nơi xa xứ - Ảnh: Vũ Tùng

Với kinh nghiệm tổ chức thành công các sự kiện văn hóa trong cộng đồng của Hội yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại CHLB Đức, hy vọng Chương trình sắp tới sẽ thêm một lần nữa đã góp phần tạo nên dấu ấn riêng của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác