Hiệp hội VKBIA tăng cường kết nối với các tỉnh, thành và các doanh nghiệp Hàn Quốc

(VOV5) - Thị trưởng Thành phố Anyang Choi Dae-Ho đề nghị Hiệp hội VKBIA tiếp tục đồng hành và có nhiều định hướng thúc đẩy giữa Thành phố Anyang (Hàn Quốc) với các địa phương của VN.

Ngày 28/8/2023, tại văn phòng tòa Thị chính Thành phố Anyang (Hàn Quốc), ông Choi Dae-ho, Thị trưởng Thành phố Anyang đã tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) do ông Trần Hải Linh, Uỷ viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA làm trưởng đoàn.

Hiệp hội VKBIA tăng cường kết nối với các tỉnh, thành và các doanh nghiệp Hàn Quốc - ảnh 1Thị trưởng Thành phố  Anyang CHoi Dae-ho chào mừng đoàn công tác Hiệp hội VKBIA.

Tại buổi làm việc, ông Choi Dae-ho, Thị trưởng Thành phố Anyang chia sẻ: Năm 2022, Thành phố Anyang đạt được nhiều thành tựu như: thiết lập được nền tảng phân tích dữ liệu lớn AI; thu hút các công ty Sinh y học lớn của Hàn Quốc và các trung tâm kết nối quang học XR; hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh và giao thương cho các doanh nghiệp tại thành phố. Về giáo dục và phúc lợi, thành phố đang chuẩn bị xây dựng một khu trung tâm định hướng giáo dục cho tương lai, giáo dục kinh tế và tài chính, xây dựng thư viện trẻ em và trung tâm văn hóa thanh thiếu niên.

Hiệp hội VKBIA tăng cường kết nối với các tỉnh, thành và các doanh nghiệp Hàn Quốc - ảnh 2Quang cảnh buổi làm việc giữa Thị trưởng Thành phố Anyang Choi Dae-ho và Hiệp hội VKBIA.

Để kỷ niệm 50 năm thành lập thành phố trong năm nay, Anyang đang quảng bá nhiều sự kiện văn hóa và dự án kỷ niệm khác nhau với chủ đề về ký ức, sự hòa hợp và bước tiến nhảy vọt. Hiệp hội VKBIA đã hỗ trợ kết nối các địa phương Việt Nam đến Anyang làm việc và trao đổi thông tin. Thị trưởng thành phố Anyang Choi Dae-Ho đề nghị Hiệp hội VKBIA trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành và có nhiều định hướng hợp tác thúc đẩy giữa Thành phố Anyang (Hàn Quốc) với các địa phương, cơ quan và tổ chức của Việt Nam, đồng thời cùng tham gia các chương trình hoạt động chào mừng 50 năm kỷ niệm thành lập thành phố Anyang.

Hiệp hội VKBIA tăng cường kết nối với các tỉnh, thành và các doanh nghiệp Hàn Quốc - ảnh 3Thị trưởng Thành phố Anyang CHoi Dae-ho trao quà lưu niệm đến Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh.

Ông Trần Hải Linh, Uỷ viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, khẳng định Hiệp hội VKBIA sẽ tiếp tục làm cầu nối kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa và giáo dục, tăng cường hiệu quả thực chất hoạt động giữa các địa phương, doanh nghiệp giữa 2 nước.

Hiệp hội VKBIA tăng cường kết nối với các tỉnh, thành và các doanh nghiệp Hàn Quốc - ảnh 4Hiệp hội VKBIA đến thăm và làm việc với công ty Misum (Hàn Quốc) về hợp tác thúc đẩy công nghiệp xanh.

Trong lịch trình của đoàn công tác, Hiệp hội VKBIA đã đến thăm và làm việc tại Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Thành phố Anyang, nơi tập trung hơn 7200 doanh nghiệp sản xuất trên nhiều lĩnh vực. Tại đây, đoàn công tác VKBIA đã làm việc với đại diện lãnh đạo Hội đồng tỉnh Gyeonggido, thành phố Gunpo, thành phố Siheung và thành phố Osan.

Hiệp hội VKBIA tăng cường kết nối với các tỉnh, thành và các doanh nghiệp Hàn Quốc - ảnh 5Ra mắt VK-LInkers với những thành viên yêu Việt Nam và Hàn Quốc.

Các bên đã chứng kiến việc Hiệp hội VKBIA đã trao chứng nhận thành viên cho các nghị sỹ, ủy viên hội đồng và đại diện các cơ quan tổ chức của Hàn Quốc trở thành thành viên của VK-LINKERS (Tổ chức kết nối Việt – Hàn, trực thuộc Hiệp hội VKBIA). Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh Gyeonggido đã trao tặng Bằng khen cho Chủ tịch Hiệp hội VKBIA Trần Hải Linh và 2 thành viên của VKBIA nhằm tri ân những kết nối và hỗ trợ của Hiệp hội VKBIA trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các cấp, các tổ chức của Việt Nam với tỉnh Gyeonggido và các thành phố nằm trong địa bàn địa lý của tỉnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác