Chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương”: Lắng đọng tình yêu biển và tinh thần dân tộc

(VOV5) - Sân khấu chính của Chương trình được giàn dựng quy mô và kết nối với sân khấu trên tàu hải quân, tạo nên một không gian sân khấu 3D sinh động, ấn tượng. 

Tối qua (12/8), tại Quân cảng Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Đài Tiếng nói Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Khánh Hòa, đồng phối hợp tổ chức Chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương”.

Chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương”: Lắng đọng tình yêu biển và tinh thần dân tộc - ảnh 1Các đại biểu dự Chương trình chính luận nghệ thuật "Mạnh giàu từ biển quê hương". 
Ảnh: VOV

Dự chương trình có Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và 28 địa phương có biển.

Sân khấu chính của Chương trình được giàn dựng quy mô và kết nối với sân khấu trên tàu hải quân, tạo nên một không gian sân khấu 3D sinh động, ấn tượng. Chương trình gồm 3 mạch cảm xúc chính với các chủ đề: "Tâm thức biển", "Việt Nam hướng tới giàu từ biển", "Việt Nam hướng tới mạnh về biển". 3 mạch cảm xúc của chương trình đan xen, kết hợp hài hoà giữa các vấn đề về thời sự, chính luận với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.
Chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương”: Lắng đọng tình yêu biển và tinh thần dân tộc - ảnh 2Chương trình có sự tham gia của nhiều tàu của các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng, tàu cá....Ảnh: VOV

Các thông điệp được gửi gắm qua chương trình khẳng định: Việt Nam là quốc gia biển với khát vọng muôn đời chinh phục biển, thịnh vượng từ biển và giữ gìn hòa bình trên biển, thổi bùng lên niềm tự hào và tình yêu biển, ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Chương trình đã tạo nên một không gian giao lưu chính luận nghệ thuật độc đáo, kết hợp giữa các phần giao lưu với khách mời, phóng sự hiện trường và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng. Xuyên suốt chương trình là các câu chuyện không chỉ liên quan đến 28 tỉnh, thành phố ven biển, mà còn phản ánh câu chuyện bảo vệ và phát triển biển, đảo của cả nước, bao gồm cả các lĩnh vực kinh tế biển, như: du lịch, văn hóa.

Chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương”: Lắng đọng tình yêu biển và tinh thần dân tộc - ảnh 3Nữ ca sĩ Đông Nhi thể hiện ca khúc "Việt Nam trong tôi". Ảnh: VOV

Trong phần cuối của chương trình, tinh thần quyết tâm và đoàn kết của 300 chiến sĩ đại diện cho các lực lượng bảo vệ chủ quyền trên biển - bao gồm hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư, biên phòng và không quân đã được tôn vinh trên sân khấu. Lực lượng này đã không ngừng phát triển, lớn mạnh qua thời gian, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

Trước đó, chiều qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ra mắt Quỹ Hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa, nhằm chung tay xây dựng và phát triển huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước, là pháo đài vững chắc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tại lễ ra mắt, các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể đã đóng góp và ủng hộ tổng số tiền hơn 26 tỉ đồng (hơn 1 triệu USD), trong đó, thông qua lời kêu gọi của Đài TNVN, Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) hỗ trợ 2,370 tỉ đồng (khoảng 100.000 USD).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác