Hoạt động của Hội Thánh tin lành Việt Nam tại Surrey Canada

(VOV5) - Đây không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo, mà còn là nơi bà con gặp gỡ, chia sẻ, gắn kết với nhau nơi xa xứ. 

Tại thành phố Surrey, tỉnh Brishtish Columbia, Canada, có Hội thánh tin lành Việt Nam với sự tham gia của đông đảo bà con cộng đồng người Việt. Đây không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo, mà còn là nơi bà con gặp gỡ, chia sẻ, gắn kết với nhau nơi xa xứ. 

Tại một buổi lễ ngày Chúa nhật tại Nhà thờ của Hội thánh tin lành Việt Nam tại Surrey, Bristish Columbia, Canada, đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt cùng tham dự. Trong buổi lễ, bà con không chỉ cùng cầu nguyện, nghe những bài hát ca ngợi Chúa, mà còn được cập nhật thông tin về các hoạt động đời sống của cộng đồng, của các thành viên trong Hội thánh. Bất cứ ai gặp chuyện gì khó khăn, hay cần giúp đỡ, bà con cùng chung tay đóng góp đễ hỗ trợ, chia sẻ, đặc biệt là những người Việt mới đến học tập, định cư tại Canada. Ông Nguyễn Ngọc Hải, Thư ký Hội thánh tin lành Việt Nam tại Surrey, Bristish Columbia, Canada chia sẻ: "Hội muốn giới thiệu cho bà con về Tin lành - Đạo của chúa cứu rỗi và cũng muốn kết nối với bà con, những người ở Việt Nam qua bên này du học hay định cư, trong tình đồng hương với nhau, chia sẻ với nhau trong cuộc sống. Vì nhiều người mới đến cũng cần biết là cộng đồng bên này sinh hoạt như thế nào, ở đâu...và cùng nhau sinh hoạt, giao lưu. Chúng tôi quen biết được rất nhiều người, họ có tình thân với Hội thánh, đặc biệt là các gia đình trẻ, để cuộc sống của mỗi gia đình được tiến bộ ở nước ngoài". 

Hội thánh cũng tổ chức các lớp sinh hoạt cho các em thiếu nhi người Việt mỗi cuối tuần. Đây cũng là cách hỗ trợ các gia đình trẻ có con nhỏ có thêm thời gian để chia sẻ, trao đổi với bà con cộng đồng.  Tại đây các em được học tập, vui chơi cùng nhau, được tập hát các bài hát tiếng Việt, cũng như được hướng dẫn về tình yêu thương, niềm tin trong cuộc sống. Anh Triệu Bá Trung, Thành viên Hội thánh tin lành  Việt Nam tại Surrey, Bristish Columbia, Canada chia sẻ: "Mình dạy các em 3 - 4 tuổi, mình dạy về kinh thánh, về lời của Chúa, làm sao để áp dụng lời của Chúa trong cuộc sống thực tại. Mình dạy các em về tình yêu. Trong chúa thì tình yêu là điều quan trọng nhất, mình nhường nhịn, giúp đỡ, luôn luôn nghĩ tới người khác hơn là mình". 

Bên cạnh các buổi sinh hoạt chung hàng tuần, hàng tháng, các hoạt động giúp đỡ lẫn nhau,  Hội cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện nhân dịp các ngày Lễ lớn như Giáng sinh, Tết nguyên đán... Hội thánh tin lành Surrey đã kết nối được hàng trăm bà con cộng đồng người Việt tại Canada, xây dựng được lối sống tốt đời - đẹp đạo, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác