Hoạt động “Đi theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Giang Tô, Trung Quốc

(VOV5) - Hai bên tổ chức tọa đàm, giao lưu, trao đổi về những giá trị cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 14 và 15/4, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải phối hợp với Văn phòng Ngoại vụ tỉnh Giang Tô, tổ chức hoạt động “Đi theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh – Kế thừa truyền thống hữu nghị Việt Nam–Trung Quốc” nhân kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm tỉnh Giang Tô (17-20/5/1961).

Trong khuôn khổ hoạt động lần này, đoàn cán bộ, đảng viên của hai bên đến Cục Lưu trữ tỉnh Giang Tô, tham quan, nghiên cứu những tư liệu, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các lần tới thăm Giang Tô vào năm 1955, 1961, 1966; đi lại các điểm di tích mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng đến thăm trong năm 1961 ở Nam Kinh, bao gồm Khu tưởng niệm anh hùng cách mạng Vũ Hoa Đài, Lăng Tôn Trung Sơn, Chùa Linh Cốc, Phủ Tổng Thống.

Hoạt động “Đi theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Giang Tô, Trung Quốc - ảnh 1Đoàn cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải làm việc với Cục  Lưu trữ Giang Tô.

Đặc biệt, hai bên đã tổ chức tọa đàm, giao lưu, trao đổi về những giá trị cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những ý nghĩa quan trọng của việc gìn giữ, kế thừa và phát huy truyền thống hữu nghị mà các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai nước đã dày công vun đắp. 

Phát biểu tại tọa đàm, Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công tự hào khẳng định: Hoạt động lần này là dịp để các cơ quan hữu quan hai bên, đặc biệt là những cán bộ, đảng viên trẻ tăng cường hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, truyền thống hữu nghị giữa hai Đảng, hai nước, lấy đó làm tấm gương sáng để học tập, tích cực thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Giang Tô với các địa phương của Việt Nam, đóng góp thiết thực cho sự phát triển ổn định, bền vững của quan hệ hai nước Việt Nam – Trung Quốc.     

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác