Khai mạc lớp tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2014

(VOV5) – Ngày 24/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ 2.

Khai mạc lớp tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2014 - ảnh 1
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi khai giảng


Khóa tập huấn có sự tham gia của hơn 30 học viên là các giáo viên không chuyên đang giảng dạy tại các lớp học tiếng Việt do cộng đồng hay các Hội đoàn người Việt tổ chức ở các nước Séc, Đức, Lào, Thái Lan, Đài Loan, Anh, Rumani, Ba Lan, Pháp… Bên cạnh những hoạt động chính như nâng cao trình độ chuyên môn, trao đổi phương pháp giảng dạy, khóa học còn có các hoạt động bên lề nhằm hướng đến việc giáo dục về lịch sử, truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc; giới thiệu đất nước, con người Việt Nam, công cuộc đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế của đất nước gắn liền với sự phát triển của tiếng Việt.


Phát biểu tại buổi khai mạc, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài khẳng định, nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là chiến lược trong công tác kiều bào của Chính phủ Việt Nam. Thứ trưởng nhấn mạnh: "Tôi hy vọng bằng tấm lòng, bằng tình yêu tiếng Việt, tình yêu cội nguồn dân tộc của những người giáo viên không chuyên, họ sẽ truyền tải đến thế hệ những người trẻ ở nước ngoài lượng thông tin, kiến thức bổ ích và hiệu quả cao trong việc truyền bá và giảng dạy tiếng Việt ở nước ngoài. Đây là một lớp học hiện thực hóa chương trình hành động của chúng tôi trong công tác đối với người VN ở nước ngoài, nhưng đồng thời cũng là lớp học thể hiện tình thương và trách nhiệm của lớp người đi trước đối với thế hệ trẻ người VN ở nước ngoài để những người Việt Nam không những tự hào về truyền thống dân tộc mà còn nói rõ, hiểu rõ tiếng Việt".


Diễn ra từ ngày 24/6 đến 12/7, khóa tập huấn sẽ cung cấp những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của giáo viên trong việc giảng dạy tiếng Việt theo giáo trình dành riêng cho người Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn. Các học viên cũng sẽ tham gia một số hoạt động bên lề và tham quan những danh lam thắng cảnh của đất nước./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác