Khám phá Việt Nam tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

(VOV5) - Trong hai ngày 7 – 8/9, Lễ hội Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa của Nhật Bản. 

Đây là một trong những Lễ hội Việt Nam lớn nhất tại “Đất nước Mặt Trời mọc”. Với chủ đề “Khám phá Việt Nam”, Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa (Festa Vietnam in Kanagawa 2019) có khoảng 70 gian hàng, bao gồm các quầy trưng bày quảng bá văn hóa, ẩm thực, hàng hóa, đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Khám phá Việt Nam tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản  - ảnh 1

Khách mời và đông đảo bạn bè Nhật Bản, quốc tế xem biểu diễn rối nước trong Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa năm 2019 - Ảnh: Thành Hữu/TTXVN tại Nhật Bản.

Bạn bè Nhật Bản và quốc tế, ngoài thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của Việt Nam, còn được xem các tiết mục văn nghệ truyền thống như múa rối nước, biểu diễn đàn tranh… cùng các màn biểu diễn sôi động của các ca sỹ nổi tiếng Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Vũ Hồng Nam tin tưởng Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa năm 2019 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng sâu rộng và thực chất. Về phần mình, Thống đốc Kanagawa Kuroiwa Yuji khẳng định lễ hội là cầu nối quan trọng để phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và tỉnh Kanagawa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác