Kiều bào Ba Lan ủng hộ các bác sĩ tuyến đầu chống dịch

 

Sáng 25/4, đại diện bà con kiều bào Ba Lan, những người vừa hết thời gian cách ly tại trường quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô tặng 110 triệu đồng tới các y bác sỹ tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Kiều bào Ba Lan ủng hộ các bác sĩ tuyến đầu chống dịch - ảnh 1 Đại diện cộng đồng tặng tiền tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Thay mặt kiều bào, ông Phạm Thanh Tùng, Việt kiều Ba Lan chia sẻ: Cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan dù làm gì, ở đâu vẫn luôn hướng về quê hướng đất nước, nhất là trong lúc khó khăn hiện nay. Cộng đồng cũng bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự đồng lòng của người dân, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Trọng Thắng, Việt kiều Ba Lan cũng đã gửi lời cảm ơn tới đội ngũ các y bác sĩ, các cán bộ chiến sỹ tại Trường quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chăm sóc, giúp đỡ bà con kiều bào trong 14 ngày cách ly. Dù trong trong điều kiện còn nhiều khó khăn song các cán bộ, chiến sĩ đã phục vụ tốt nhất để bà con yên tâm, hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trân trọng gửi lời cám ơn tới những  nghĩa cử cao đẹp của bà con kiều bào, mặc dù cũng đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, nhưng vẫn chung tay đóng góp thêm nhiều nguồn lực phục vụ thiết thực cho công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam.

Lãnh đạo bệnh viện Nhiệt đới cũng khẳng định, dịch bệnh Covid-19 là thách thức lớn nhất hiện nay với tất cả các quốc gia trên toàn cầu. Thời gian qua, Việt Nam vẫn đang là một trong những quốc gia làm tốt nhất, được thế giới công nhận và đánh giá cao.

 Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, sức mạnh đại đoàn kết và tinh thần “tương thân tương ái” của người Việt Nam dù ở trong nước hay ở nước ngoài đều đang được phát huy mạnh mẽ, củng cố niềm tin và sức mạnh chiến thắng đại dịch của nước ta.

Cẩm Lai/VTC

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác