Kiều hối về Việt Nam tiếp tục tăng

(VOV5) - Theo các chuyên gia, lượng kiều hối đã góp phần tăng nguồn ngoại tệ trong nước và giúp tỷ giá đô la Mỹ và đồng Việt Nam duy trì ổn định.
Kiều hối về Việt Nam tiếp tục tăng - ảnh 1Ảnh minh họa: Báo Đầu tư

Theo số liệu được Ngân hàng Nhà nước công bố, dòng kiều hối gửi về Việt Nam năm 2021 đạt hơn 12 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2020. Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến kinh tế của nhiều nước gặp khó khăn nhưng Việt Nam vẫn là một trong những nước nhận kiều hối lớn trong năm 2021 vừa qua.

Theo các chuyên gia, lượng kiều hối đã góp phần tăng nguồn ngoại tệ trong nước và giúp tỷ giá đô la Mỹ và đồng Việt Nam duy trì ổn định. Ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế nhận định: Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang phục hồi tích cực, người dân, Việt kiều ở nước ngoài cũng đang có nguồn thu nhập ổn định trở lại. Ngoài ra, trong nước hiện có nhiều kênh đầu tư hấp dẫn và qua đó kiều bào có mong muốn chuyển tiền về giúp gia đình, vừa là để đầu tư sinh lời với những kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian vừa qua. Theo một số công ty hoạt động trong lĩnh vực kiều hối, số lượng kiều hối tăng một phần đến từ sự phát triển các sản phẩm dịch vụ ngày càng đa dạng, cùng với đó là chi phí chuyển tiền cũng ở mức hợp lý. Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, đa số dòng tiền kiều hối gửi về Việt Nam được thực hiện thông qua các tổ chức tín dụng.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác