Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh

(VOV5) - Lâm Đồng giới thiệu tiềm năng và các dự án đang kêu gọi thu hút đầu tư cho các doanh nhân, doanh nghiệp người Việt ở nước ngoài.

Ngày 9/4, UBND tỉnh Lâm Đồng có buổi làm việc với Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành Phố HCM cùng các doanh nhân là kiều bào, người nước ngoài, nhằm chia sẻ những thông tin, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người Việt Nam ở nước ngoài, để kêu gọi triển khai các dự án tại địa phương.

Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh - ảnh 1

Lâm Đồng giới thiệu tiềm năng và các dự án đang kêu gọi thu hút đầu tư cho các doanh nhân, doanh nghiệp người Việt ở nước ngoài.

Tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu đến đoàn công tác của Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM và cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân người Việt Nam ở người ngoài về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng; cung cấp thông tin các dự án đang kêu gọi thu hút đầu tư như: Dự án khu du lịch hồ Prenn, Dự án Đô thị Liên Khương- Prenn, Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm...

Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh - ảnh 2

Đoàn Doanh nhân kiều bào đi khảo sát các dự án tại Lâm Đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Châu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng, ngoài thế mạnh về du lịch thu hút hàng năm khoảng 7 triệu lượt du khách, Lâm Đồng còn là tỉnh dẫn đầu về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Vì vậy, tỉnh đang tập trung quảng bá, kêu gọi và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước.

“Phải nói rằng nông nghiệp Lâm Đồng phát triển không thể thiếu các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài để nông nghiệp địa phương hướng tới thị trường xuất khẩu, nâng cao chuỗi giá trị toàn cầu. Nhất là sản phẩm các loại cây trồng có thế mạnh như chè, cà phê, dâu tằm, rau, hoa và chăn nuôi bò sữa… Nếu các nhà đầu tư tìm hiểu sâu và có đầu tư thì sẽ giúp cho Lâm Đồng phát triển” - ông Nguyễn Văn Châu cho biết.

Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh - ảnh 3

Sau buổi làm việc với tỉnh, đoàn công tác của Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành Phố HCM và các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng đã làm việc với lãnh đạo huyện Lạc Dương, tham quan Tập đoàn Liên Minh, Công ty Nông sản Langbiang và khảo sát các dự án đang được tỉnh Lâm Đồng kêu gọi đầu tư.

Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh - ảnh 4

Ông Steve Bùi, Chủ tịch Tập đoàn Delta E &C Japan (trái), bà Thái Thu Đào, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nông sản Langbiang tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Ông Steve Bùi, Chủ tịch Tập đoàn Delta E &C Japan cho hay, hiện nay các nhà đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp người Việt ở nước ngoài ngày càng có nhu cầu quay trở về quê hương đầu tư. Vì vậy chuyến đi tìm hiểu thực tế này sẽ là cầu nối, tiền đề quan trọng mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, doanh nhân người Việt ở nước ngoài tham gia đầu tư vào tỉnh.

Ông Steve Bùi nói: “Chúng tôi cũng nhận thấy rằng tỉnh Lâm Đồng là một điểm thu hút đầu tư rất mạnh, các chính sách rất minh bạch và rõ ràng, tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh. Hy vọng rằng qua chuyến đi này chúng tôi có sự hợp tác chặt chẽ trong chia sẻ thông tin, và có thể chọn Lạc Dương là điểm đầu tư đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng này

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác