Người Việt ở nước ngoài nhiệt tình ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(VOV5) - Ông Trần Thanh Mẫn cho biết vừa qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đón tiếp rất nhiều đồng bào trong nước và kiều bào đến ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch.

Sáng 27/4, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi và tổ chức lễ tiếp nhận tiền ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan và Hàn Quốc. Tổng số tiền của Tổng hội người Việt Nam ở Thái Lan vận động quyên góp ủng hộ là 638 triệu đồng và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc là trên 66 triệu đồng.

Người Việt ở nước ngoài nhiệt tình ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1 Quang cảnh buổi tiếp nhận

Tại đây, ông Trần Thanh Mẫn cho biết vừa qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đón tiếp rất nhiều đồng bào trong nước và kiều bào đến ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch. Cho đến nay, hưởng ứng lời kêu gọi của của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, có trên 1.600 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm cả tiền mặt và hàng hóa, riêng số tiền ủng hộ bằng tin nhắn qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là trên 150 tỷ đồng.

Người Việt ở nước ngoài nhiệt tình ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Ông ghi nhận và đánh giá cao người Việt Nam ở nước ngoài có nghĩa cử cao đẹp với tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, tuy xa quê hương nhưng vẫn nhớ về đất nước Việt Nam.

Người Việt ở nước ngoài nhiệt tình ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 3  Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp nhận tượng trưng 638 triệu đồng tiền ủng hộ của kiều bào toàn Thái Lan.

Ông Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết hành động của cộng đồng người Việt tại Thái Lan và Hàn Quốc ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam thể hiện lòng yêu quê hương đất nước tha thiết, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của bà con người Việt Nam ở nước ngoài và dân tộc Việt Nam nói chung cùng đồng lòng, sát cánh với nhân dân cả nước quyết tâm chiến đấu chống đại dịch: “Những việc làm của bà con người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng một hình ảnh mới của người Việt Nam, dân tộc Việt Nam trong con mắt của bạn bè quốc tế. Hiếm khi nào, tinh thần Việt Nam được báo chí nước ngoài đưa tin rộng rãi như vậy. Đây là một hình ảnh rất mới của một đất nước Việt Nam đổi mới, phát triển, có tinh thần đoàn kết, đặc biệt nâng cao tinh thần tương thân tương ái khi đất nước gặp hoàn cảnh khó khăn”.

Người Việt ở nước ngoài nhiệt tình ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 4 Ông Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, trao số tiền ủng hộ của Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đến ngày 26/4/2020, theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã có khoảng 25 tập thể và cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài từ 14 địa bàn đã quyên góp, ủng hộ gửi về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và một số bệnh viện hiện đang điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 với số tiền quyên góp lên đến gần 33 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật trang thiết bị vật tư y tế khác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác