Người Việt tại Lào chung tay hỗ trợ người dân tỉnh Savannakhet khắc phục hậu quả lũ lụt

(VOV5) - Theo Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, sau vài ngày phát động, số tiền quyên góp ủng hộ người dân Lào đã lên tới 150 triệu kip (khoảng gần 17,3 nghìn USD).

Chiều 26/10), tại thủ đô Vientiane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đến trụ sở Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào trao 50 triệu kíp, một phần trong số tiền cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã quyên góp được trong những ngày qua, nhằm hỗ trợ người dân tỉnh Savanakhet bị ảnh hưởng do lũ lụt, giúp bà con nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Người Việt tại Lào chung tay hỗ trợ người dân tỉnh Savannakhet khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 1

Theo Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, sau vài ngày phát động, số tiền quyên góp ủng hộ người dân Lào đã lên tới 150 triệu kip (khoảng gần 17,3 nghìn USD). Số tiền 100 triệu kíp còn lại cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu sẽ được cộng đồng người Việt Nam tại Lào sớm chuyển trực tiếp tới tay người dân bị lũ lụt tại 8 huyện của tỉnh Savannakhet.

Tiếp nhận quà hỗ trợ, Thứ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Padeumphone Sonthany cảm ơn Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam luôn kề vai sát cánh với người dân Lào trong mọi hoàn cảnh mặc dù đang phải chịu thiên tai nặng nề hơn Lào và vẫn hỗ trợ Lào trong lúc khó khăn. Đặc biệt, cộng đồng người Việt tại Lào không chỉ quyên góp, gửi tiền cho Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào mà còn cử đoàn trực tiếp xuống trao tiền và đồ dùng thiết yếu cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác