Những hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại Bangladesh

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh phối hợp với Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh tổ chức mít tinh kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021), Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã tổ chức một số hoạt động phong phú, ý nghĩa.

Những hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại Bangladesh - ảnh 1Cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh chụp ảnh lưu niệm mừng Quốc khánh 2/9.

Đại sứ quán tập trung vào công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, giới thiệu đến người dân Bangladesh về đất nước, con người Việt Nam; quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những thành tựu phát triển và hội nhập quốc tế...

Những hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại Bangladesh - ảnh 2Chuyên trang kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam trên báo The Financial Express.

Ngày 02/9, Chuyên trang kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam được đăng trên báo The Financial Express, tờ báo có uy tín và số lượng độc giả hàng đầu tại nước sở tại. Bên cạnh bài viết của Đại sứ quán và học giả Việt Nam về thành tựu của đất nước trong 76 năm qua, đặc biệt là những thành công của hơn 35 năm tiến hành công cuộc “Đổi mới”, và định hướng phát triển đất nước trong thời gian tới, chuyên trang còn có bài viết của bạn bè Bangladesh chia sẻ về quan hệ hữu nghị truyền thống và tiềm năng tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Đài Truyền hình quốc gia Bangladesh cũng dành 15 phút phát sóng kỷ niệm Ngày Quốc khánh Việt Nam với nội dung điểm lại các dấu mốc lịch sử trong hành trình đấu tranh giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; các thành tựu đạt được trong quá trình “Đổi mới”, phát triển và hội nhập quốc tế.

Những hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại Bangladesh - ảnh 3Đại sứ Phạm Việt Chiến trong Chương trình truyền hình kỷ niệm Ngày Quốc khánh trên BTV.

Ngày 03/9, Đại sứ quán phối hợp với Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Mít tinh kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tại Đại sứ quán. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Việt Chiến nêu bật những thành tựu quan trọng trong chặng đường 76 năm nước CHXHCN Việt Nam, cũng như đường lối, các nhiệm vụ và giải pháp hướng đến thực hiện mục tiêu do Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề ra: Trở thành nước phát triển và có thu nhập cao vào năm 2045, chính trị-xã hội ổn định, quốc phòng-an ninh được giữ vững, quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Những hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại Bangladesh - ảnh 4Đại sứ Phạm Việt Chiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng thân mật, gần gũi và tuân thủ các quy tắc phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác