Sứ giả Ẩm thực Hoa Kỳ truyền cảm hứng tích cực cho người kém may mắn

(VOV5) - Christine Ha là một minh chứng cho sự vượt khó đi lên và cho sự giao thoa kết hợp giữa những giá trị của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Việt Nam với tư cách Sứ giả Ẩm thực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, chiều qua (22/9), Đầu bếp Christine Ha, quán quân MasterChef (Vua Đầu bếp) Mỹ mùa 3 (2012), đã tới thăm và có các hoạt động giao lưu ẩm thực tại thành phố Đà Nẵng.

Sứ giả Ẩm thực Hoa Kỳ truyền cảm hứng tích cực cho người kém may mắn - ảnh 1Đầu bếp Christine Ha trao đổi về cách chế biến món ăn món gỏi Lạp Thái với các học viên. Ảnh: TTXVN

Tại buổi giao lưu, đầu bếp Christine Ha đã tham dự workshop dạy nấu ăn và giao lưu cùng 12 học viên của Dự án Cocoon - một dự án đào tạo miễn phí về ngành dịch vụ ăn uống dành cho người khuyết tật và kém may mắn.

Chương trình đã chia sẻ câu chuyện thành công của Christine Ha, một cái tên không còn xa lạ đối với cộng động người yêu ẩm thực trên toàn thế giới, khi là thí sinh khiếm thị đầu tiên tham gia chương trình “Vua đầu bếp” tại Hoa Kỳ, đã vượt qua hàng chục ngàn thí sinh để trở thành quán quân cuộc thi MasterChef US mùa thứ ba.

Bà Natella Svistunova, Tùy viên Văn hóa của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, Christine Ha là đầu bếp người gốc Việt và lần này đại diện cho Vua đầu bếp của Hoa Kỳ và đến với Việt Nam. Christine Ha là một minh chứng cho sự vượt khó đi lên và cho sự giao thoa kết hợp giữa những giá trị của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác