36 trường Đại học Pháp sẽ đến găp gỡ trực tiếp sinh viên Việt Nam tại Triển lãm du học

(VOV5) - Nước Pháp là một trong những điểm đến được đón tiếp nhiều sinh viên Việt Nam nhất: đứng hàng thứ 6 trong các điểm đến trên thế giới và đứng thứ 2 trong các nước châu Âu.

Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp lớn nhất trong năm Bienvenue en France! do Campus France Việt Nam và Đại sứ quán Pháp tổ chức sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 30/9/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh (Khách sạn Rex Saigon) và ngày Chủ Nhật, 1/10/ 2023 tại Hà Nội (khách sạn Pullman Hanoi).

36 trường Đại học Pháp sẽ đến găp gỡ trực tiếp sinh viên Việt Nam tại Triển lãm du học - ảnh 1Triển lãm Du học Pháp luôn thu hút đông đảo học sinh tham gia tìm hiểu.

36 cơ sở giáo dục Đại học Pháp và Pháp-Việt sẽ có mặt, trong đó có 8 trường Đại học, 6 trường kỹ sư, 18 trường Thương mại và 4 trường chuyên ngành về ẩm thực, khách sạn và nghệ thuật sáng tạo. Đại diện các trường sẽ giới thiệu về các chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực : khách sạn, thiết kế, quản lý, khoa học ứng dụng,...

Khách tham dự - gồm có các sinh viên, học sinh cấp 3, phụ huynh học sinh, giáo viên - sẽ có cơ hội gặp gỡ đại diện của các trường đồng thời tham dự các hội thảo theo chuyên đề: học bổng, thị thực,… Tại hội thảo, các chuyên viên Campus France, các cựu du học sinh, thành viên của France Alumni Vietnam chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc sau khi du học tại Pháp.

36 trường Đại học Pháp sẽ đến găp gỡ trực tiếp sinh viên Việt Nam tại Triển lãm du học - ảnh 2Ngày hội giáo dục Đại học Pháp năm 2022

Các buổi giới thiệu thông tin của các trường sẽ diễn ra xuyên suốt chương trình. Đặc biệt, những phụ huynh, học sinh quan tâm có thể đặt hẹn trước thông qua trang web của sự kiện để được tư vấn trực tiếp với đại diện của các trường.

Nước Pháp là một trong những điểm đến được đón tiếp nhiều sinh viên Việt Nam nhất: đứng hàng thứ 6 trong các điểm đến trên thế giới và đứng thứ 2 trong các nước châu Âu: hơn 5000 du học sinh Việt Nam hiện đang học tập tại Pháp, khoảng 1600 sinh viên mới tới Pháp mỗi năm.

Học tập tại Pháp, đó là lựa chọn sống ở trung tâm của châu Âu, trong một môi trường sống và trao đổi văn hoá đặc biệt phong phú đa dạng. Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội thuận lợi để sáng tạo và khởi nghiệp tại một trong những nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác