Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia buồn với các gia đình nạn nhân thiệt mạng tại Anh

(VOV5) -  Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác sang Anh để làm việc với nhà chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan.

Sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao Việt Nam báo cáo về việc cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London (Anh), từ Bangkok (Thái Lan), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do Lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân thực hiện các biện pháp phù hợp, quan tâm chia sẻ, động viên để họ sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này.

Trong khi đó, ngày 2/11, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward gửi thông điệp chia buồn đầu tiên tới gia đình các nạn nhân trong vụ việc 39 thi thể người nhập cư được phát hiện trong xe tải tại Anh, ngay sau khi có xác nhận về việc có nạn nhân là người Việt Nam. Đại sứ Anh cho biết kể từ khi xảy ra thảm kịch tại Essex, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội làm việc ngày đêm với giới chức ngoại giao ở Anh và Việt Nam để cập nhật tình hình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác