Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương

(VOV5) - Ngày càng có nhiều hơn những chị em từ mọi miền của nước Đức cùng tham gia vào hoạt động đầy ý nghĩa này.

Trong những ngày cả Châu Âu đóng băng vì đại dịch Covid 19, con số người nhiễm bệnh tại Đức đã vượt qua 56 nghìn ca. Dù được chuẩn bị khá chu đáo nhưng nước Đức vẫn gặp phải những tình huống phát sinh không lường trước, ví dụ như việc thiếu khẩu trang tại các bệnh viện, viện dưỡng lão. Nhiều bệnh viện Đức đã kêu gọi hỗ trợ khẩu trang.

Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương - ảnh 1Nhà nào có bàn may là trở thành một "xưởng may tại gia" nhỏ. 

Việc may khẩu trang chống dịch ban đầu xuất hiện lẻ tẻ trong cộng đồng rồi được lan tỏa thành phong trào khi hàng loạt bệnh viện, cơ sở y tế đều có nhu cầu khẩu trang mà không còn. Tại thành phố Dressden, chị Võ Thiên Nga và hội phụ nữ đã kêu gọi mọi người trong cộng đồng cùng góp sức may khẩu trang chống dịch. Cùng lúc đó, phong trào lan rộng tại nhiều vùng của nước Đức: như công ty BmB EU của chị Ngọc Mai, Hội phụ nữ Đồng Xuân Berlin, hay chị Hà Nails Berlin vv và vv... đều dành tâm nguyện đóng góp, kêu gọi và ủng hộ  cho những nơi cần.

Giá một chiếc khẩu trang vào khoảng 3-5 €. Nhưng người góp công, người góp của, không quản ngại mệt nhọc, những chiếc khẩu trang vải của người Việt được gửi tới những người trên tuyến đầu chống dịch.

Khẩu trang tự may có một phần đạt tiêu chuẩn khẩu trang y tế, phần còn lại được may bằng vải cotton theo quy trình hướng dẫn tuy không thể sử dụng trong phòng cấp cứu hay phòng điều trị, nhưng với tình trạng khan hiếm hiện nay, đó là sự hỗ trợ to lớn cho các điều dưỡng viên trong trại dưỡng lão, cho những nhân viên vòng ngoài và bệnh nhân đến khám tại các bệnh  viện – những người không biết phải mua khẩu trang ở đâu.

Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương - ảnh 2Niềm vui khi được góp chút công sức nhỏ bé chống dịch. 

Ngày càng có nhiều hơn những chị em từ mọi miền của nước Đức cùng tham gia vào hoạt động đầy ý nghĩa này. Những dòng trạng thái, những tin nhắn được chia sẻ, những bài viết về vật liệu, cách chọn, cách mua hay mẫu cắt may khẩu trang được gửi cho nhau trên facebook, những nhóm làm chung được thành lập. Một ngọn nến thắp lên khởi đầu cho hàng loạt những ngọn nến cùng sáng.

Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương - ảnh 3Các bác sĩ đã nhận được khẩu trang rồi! Cảm ơn rất nhiều!

Trên toàn nước Đức những lời kêu gọi may khẩu trang được đăng tải trên các trang của cộng đồng người Việt và đã có tới hàng ngàn chị em cũng tham gia, với tinh thần đồng cảm, sẻ chia, với tình yêu thương gắn bó giữa người với người, như Chế Lan Viên đã viết “tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”.

Một số hình ảnh của những người trong cuộc:

Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương - ảnh 4Bên bàn cắt - các ông chồng cũng tham gia phụ cho các bà vợ trong công cuộc thiện nguyện chống đại dịch.
Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương - ảnh 5Thành phẩm 
Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương - ảnh 6 Vì "sự nghiệp chống đại dịch"
Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương - ảnh 7Người may và người đến nhận khẩu trang mang đi gửi tặng.
Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương - ảnh 8Chúng tôi đã nhận được khẩu trang! 
Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương - ảnh 9Bác sĩ bệnh viện Cottbus gửi lời cảm ơn tới những người "hậu phương". 
Tin liên quan

Phản hồi

Hoa Graf tran

Thật tuyệt vời các chị em đã chung một bàn tay gắn kết yêu thương ấm áp gủi đến tuyến đầu của... Xem thêm

Thoa Klamann

Thật sự Cảm động và Ấm áp Tình người 🤝🙏🌹😍👏💖💗!Cảm ơn những Trái Tim Nhân ái Vô bờ bến của Đồng bào Việt Nam đang Sinh sống và Làm việc ở Nước Đức 👏🌹🙏💖💚🤝 ! Cảm ơn Tất cả Mọi người đã cùng nhau Chung Lòng ( Người Có Công Sức - Tiền bạc - Vật liệu - Tuyên truyền Báo chí ), Để... Xem thêm

Các tin/bài khác