Tôn vinh bản sắc văn hóa Việt thông qua Ngày châu Á 2022

(VOV5) - Đây là lần thứ 4 “Ngày Châu Á” được tổ chức tại Thủ đô Bratislava nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, quảng bá du lịch và ẩm thực Châu Á tới người dân Slovakia và khách du lịch quốc tế.

Ngày 1/10, tại Thủ đô Bratislava (Slovakia), “Ngày Châu Á 2022” chính thức được tổ chức dưới sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam cùng các Đại sứ quán Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc và chính quyền thành phố Bratislava. Đây là lần thứ 4 “Ngày Châu Á” được tổ chức tại Thủ đô Bratislava nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, quảng bá du lịch và ẩm thực Châu Á tới người dân Slovakia và khách du lịch quốc tế.

Tôn vinh bản sắc văn hóa Việt thông qua Ngày châu Á 2022 - ảnh 1Trình diễn Áo dài Việt Nam với bạn bè quốc tế. Ảnh: PV VOV tại CH Czech

Đại sứ các nước Việt Nam, Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc khẳng định luôn coi trọng hợp tác với Slovakia cũng như hợp tác giữa các nước châu Á với nhau, góp phần tạo nên hình ảnh một châu Á thân thiện, sẵn sàng làm bạn, đối tác tin cậy với Slovakia.

Tôn vinh bản sắc văn hóa Việt thông qua Ngày châu Á 2022 - ảnh 2Bà con cộng đồng người Việt biểu diễn tiết mục "Múa Nón". Ảnh: PV VOV tại CH Czech

Nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ, võ thuật đặc sắc của các quốc gia Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc và Việt Nam (như múa nón, múa ba miền, biểu diễn nhạc cụ dân tộc đàn T’rưng, đàn Bầu, trình diễn tiết mục Áo dài Việt Nam...)  mang lại sự thích thú đối với các vị quan khách và người dân sở tại. Khách tham quan còn được thưởng thức các món ăn truyền thống của các quốc gia châu Á cũng như có những trải nghiệm đáng nhớ với văn hóa, ẩm thực Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác