Trái cây Việt Nam lần đầu ra mắt tại Hội chợ Macfrut 2021

(VOV5) - Diễn ra từ ngày 7-09/09, Hội chợ Macfrut 2021 có khoảng 800 gian trưng bày và thu hút 500 nhà nhập khẩu trái cây từ các nước trên thế giới cùng góp mặt.

Ngày 07/09, Hội chợ trái cây Macfrut lần thứ 38 chính thức khai mạc tại thành phố Rimini thuộc vùng Emilia Romagna của Italy.

Tại sự kiện này, gian trưng bày do Đại sứ quán Việt Nam tại Italy phối hợp với chính quyền các tỉnh Sơn La và Bến Tre tổ chức đã lần đầu tiên đưa các đặc sản phẩm trái cây từ Việt Nam đến với sân chơi quan trọng hàng đầu ở châu Âu. Những đặc sản trái cây tiêu biểu như bưởi, bơ, nhãn, hồng, xoài… cùng với các nhãn hiệu trà, cà phê của Việt Nam thu hút khách tham quan đến tìm hiểu, thưởng thức.

Trái cây Việt Nam lần đầu ra mắt tại Hội chợ Macfrut 2021 - ảnh 1Trái cây Việt Nam lần đầu ra mắt Hội chợ Macfrut 2021. Ảnh PTQ

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ nhấn mạnh việc tham gia Hội chợ Macfrut 2021 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 cho thấy mong muốn và nỗ lực của Đại sứ quán cũng như các địa phương, doanh nghiệp trong nước trong việc tăng cường giới thiệu sản phẩm trái cây Việt Nam ra thị trường thế giới.

Trái cây Việt Nam lần đầu ra mắt tại Hội chợ Macfrut 2021 - ảnh 2Gian hàng trái cây Việt Nam. Ảnh PTQ

Bên cạnh gian trưng bày trực tiếp, thông qua gian hàng trực tuyến, Hội chợ còn là nhịp cầu giúp cộng đồng doanh nghiệp trong nước có điều kiện tiếp cận, kết nối với những đối tác sở hữu công nghệ tiến tiến về sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm trái cây của Italy. Hội chợ lần này là bước khởi động quan trọng, mở đường cho sự tham gia, hiện diện ngày càng nhiều hơn của các doanh nghiệp Việt Nam tại Italy và các nước EU nói chung thời gian tới. 

Diễn ra từ ngày 7-09/09, Hội chợ Macfrut 2021 có khoảng 800 gian trưng bày và thu hút 500 nhà nhập khẩu trái cây từ các nước trên thế giới cùng góp mặt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác