UAVS-NSW phát động Cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ cho sinh viên Việt Nam

(VOV5) - Cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ có quy mô mở rộng lần đầu tiên trên toàn lãnh thổ Việt Nam và Australia.

Tiếp nối thành công chuỗi sự kiện hướng nghiệp dành cho sinh viên được tổ chức thường niên từ năm 2018, mới đây Tổng hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales, Australia (UAVS - NSW) đã khởi động cuộc thi UAVS Hackatrix “Fix the Glitch” 2021

UAVS-NSW phát động Cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ cho sinh viên Việt Nam - ảnh 1

Tham gia UAVS Hackatrix 2021, các đội thi sẽ lên ý tưởng phát triển một sản phẩm công nghệ, cạnh tranh với nhau về độ sáng tạo, tính ứng dụng và hoàn thiện của phần mềm, nhằm giải quyết bài toán trong các lĩnh vực y tế, xã hội, tài chính - ngân hàng, dịch vụ, công nghệ - kỹ thuật. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 20,000 AUD (360 triệu VND) đang chờ đón 3 đội thi xuất sắc với những ý tưởng công nghệ đặc sắc và sáng tạo nhất.

Cuộc thi mở rộng cho tất cả các bạn học sinh cấp ba, sinh viên đại học và cao học, hiện đang học tập tại Việt Nam và Australia. Các đội thi sẽ đăng ký theo nhóm từ 2 đến 5 thành viên, những cá nhân có mong muốn tham dự vẫn hoàn toàn có thể đăng ký và sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ tìm kiếm thành viên và ghép đội.

Cuộc thi UAVS Hackatrix không chỉ dành cho các bạn học sinh, sinh viên thuộc các ngành công nghệ thông tin, mà mở rộng cho cả các bạn học các ngành khác nhau. Vì theo Nguyễn Thế Anh,  UAVS-NSW cho rằng “một dự án công nghệ tiềm năng và phát triển bền vững sẽ luôn có sự tham gia, đóng góp ý kiến của các thành viên đến từ nhiều ngành khác nhau. Thông qua cuộc thi, giới trẻ Việt Nam sẽ được trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng thực tế, để phát triển ý tưởng và dự án công nghệ của bản thân trong tương lai”.

UAVS-NSW phát động Cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ cho sinh viên Việt Nam - ảnh 2

Cuộc thi bao gồm ba vòng thi trực tuyến và vòng chung kết trực tiếp, kéo dài xuyên suốt từ tháng 7/2021 đến đầu tháng 10/2021. Hiện tại vòng sơ loại đã được mở trên trang Facebook chính thức của UAVS là https://bit.ly/UAVS-Hackatrix2021, kéo dài đến 20:59 (theo giờ Việt Nam) ngày 21/8/2021.

Đội thi thắng cuộc sẽ được nhận học bổng toàn phần khóa học Data Intensive và Frontend Intensive từ Coding Mentor trị giá 4,400 AUD và 1 năm sử dụng miễn phí Wolfram One và Wolfram Alpha Pro. Ngoài ra, các nhà tài trợ của UAVS Hackatrix còn hỗ trợ thêm: 10 gói truy cập 6 tháng vào hệ thống dữ liệu cơ bản (KnowledgeBase) của Kambria và 1 tấm vé vàng duy nhất tại hệ thống Kambria Portfolio, cùng nhiều phần thưởng giá trị khác.

Trong khuôn khổ của cuộc thi, vào ngày 7/8 tới đây, UAVS-NSW sẽ tổ chức Webinar “Techtalk - Hello Future” để giải đáp những thắc mắc về cuộc thi, cũng như cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên đa dạng góc nhìn, xu hướng phát triển của một trong những lĩnh vực được quan tâm nhất hiện nay.

Theo UAVS-NSW
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác