Việt Nam sẵn sàng chào đón doanh nghiệp, trí thức gốc Việt tại Hungary

(VOV5) -  Mục tiêu của Việt Nam trong thời gian tới là trở thành quốc gia hùng cường, trong đó có vai trò then chốt của lĩnh vực công nghệ, thông tin và truyền thông. 

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong buổi gặp mặt hội doanh nghiệp và những trí thức người Việt tại Hungary tối 10/9 tại thủ đô Budapest nhân tham dự Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU 2019).

Việt Nam sẵn sàng chào đón doanh nghiệp, trí thức gốc Việt tại Hungary - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tham dựTriển lãm Viễn thông Thế giới 2019 (ITU 2019) tại Hungary. - Ảnh: Công Thuận/TTXVN 

Tại buổi gặp gỡ hàng trăm doanh nghiệp, trí thức kiều bào người Việt tại Hungary, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng điểm lại những thành tựu về công nghệ, thông tin và truyền thông của Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời cho biết mục tiêu của Việt Nam trong thời gian tới là trở thành quốc gia hùng cường, trong đó có vai trò then chốt của lĩnh vực công nghệ, thông tin và truyền thông. Để làm được điều đó cần có sự đóng góp của tất cả mọi người, hơn 95 triệu dân ở trong nước và hơn 5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc cùng những băn khoăn của các doanh nhân trí thức tại Hungary liên quan đến lĩnh vực công nghệ, thông tin và truyền thông, đặc biệt là vấn đề đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ, thông tin và truyền thông trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác