Lễ Thượng cờ SEA Games 31

(VOV5) -  Phần nghi thức được tổ chức trang trọng, qua đó, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Sáng 11/5, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, diễn ra Lễ thượng cờ của 11 đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea Games 31).

Lễ Thượng cờ SEA Games 31 - ảnh 1Lễ thượng cờ của 11 đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea Games 31). Ảnh: VOV

Lễ thượng cờ được cử hành bởi Đoàn nghi lễ Quân đội Nhân dân Việt Nam và tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31. Cờ của từng nước được kéo lên cùng với quốc thiều, thể hiện ngày hội lớn của thể thao khu vực đã bắt đầu. Phần nghi thức được tổ chức trang trọng, qua đó, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần thể hiện bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên tham dự Đại hội. Lấy dấu mốc kỳ Đại hội thứ 31, đại diện mỗi quốc gia tham dự lễ thượng cờ là 31 thành viên và đại diện Đại sứ quán của các quốc gia Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Timor Lester, Brunei, Myanmar và chủ nhà Việt Nam.

Phát biểu tại đây, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: Lễ thượng cờ SEA Games 31 tạo không khí thân thiện và sự đoàn kết của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á: “Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai Sea Games. Việc đăng tổ chức Sea Games vừa là quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của nước chủ nhà Việt Nam đối với khu vực Đông Nam Á. Trong 2 năm vừa qua, tình hình dịch COVID-19 đã khiến cho hầu hết các sự kiện thể thao thay đổi kế hoạch tổ chức, trong đó có Sea Games 31. Ngày hôm nay, Ban tổ chức Sea Games 31 rất vui mừng được đón các các đoàn tại Thủ đô Hà Nội. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm của Chính phủ, sự cổ vũ của nhân dân Việt Nam và sự ủng hộ nhiệt tình của 11 quốc gia Đông Nam Á… chúng tôi có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ Sea Games thành công, an toàn”.

Cũng tại lễ Thượng cờ, Ban tổ chức SEA Games 31 đã trao tặng các món quà lưu niệm cho đại diện các đoàn tham dự đại hội.

Sea Games 31 diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5. Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 12/5 nhưng một số bộ môn đã bắt đầu tranh tài từ ngày 6/5.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác