SEA Games 31: Ngày hội của tinh thần đoàn kết Đông Nam Á

(VOV5) - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) kết thúc ngày 23/5/2022 sau những ngày tranh tài gay cấn, hấp dẫn của các vận động viên ở 11 quốc gia Đông Nam Á.
SEA Games 31: Ngày hội của tinh thần đoàn kết Đông Nam Á - ảnh 1Ảnh minh họa: TTXVN

SEA Games 31 đã thực sự trở thành nhịp cầu kết nối con người với con người, quốc gia, dân tộc với quốc gia, dân tộc, đúng với tinh thần của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5/2022 tại 12 tỉnh, thành phố ở Việt Nam, là minh chứng cho thấy, Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện dù đại dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt trên quy mô toàn cầu. 

SEA Games 31 là một đại hội thể thao khác biệt so với các kỳ đại hội trước, trong tổng số 40 môn thể thao với 523 nội dung thi đấu được tổ chức ở Việt Nam có tới 25 môn Olympic (thế vận hội), 12 môn ASIAD (Đại hội Thể thao châu Á) và 3 môn thể thao Đông Nam Á. Việt Nam tổ chức tất cả các môn theo quy định của Ủy ban Olympic quốc tế và không hạn chế nội dung thi đấu nào. Đoàn thể thao Việt Nam giành được 446 huy chương các loại, trong đó có 205 huy chương vàng, dẫn đầu toàn đoàn tại Đại hội. Xếp vị trí thứ 2, thứ 3 lần lượt là Thái Lan (92 huy chương vàng), Indonesia (69 huy chương vàng).

Người dân Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh mẽ, khi biến SEA Games 31 trở thành một ngày hội của tinh thần đoàn kết Đông Nam Á, không chỉ đơn thuần là ngày hội thể thao khu vực. Bà Nguyễn Thị Tình, một người dân Hà Nội, cho biết: :"Các trận đấu rất sôi nổi, các trọng tài cũng rất công bằng, vận động viên cũng rất hào hứng. Tất cả cổ động viên ai cũng hào hứng, ai cũng công bằng, tinh thần đoàn kết Đông Nam Á. Chúng tôi đi ra đây vì công bằng, văn minh nên chuẩn bị cờ, trống, chiêng, mỗi trận đấu đều hô to, cổ vũ rất công bằng, đầy đủ cờ của các nước, cổ động viên chung cho Đông Nam Á."

Còn em Vũ Quốc Anh, sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội, tới xem các cuộc tranh tài của môn Taekwondo, bày tỏ: "Em rất thích bộ môn Taekwondo này và khao khát được ra đây để xem SEA Games. Do tan học rồi bọn em rủ nhau đến xem, em muốn cổ vũ cho các bạn Lào, Campuchia, Thái Lan, đó là những đội em yêu thích. Em thấy không khí ở đây rất vui, nhộn nhịp, thể hiện lòng yêu nước."

Kỳ SEA Games thứ hai do Việt Nam đăng cai tổ chức được đánh giá là thành công về mọi mặt và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn tham dự cùng người dân nước chủ nhà. SEA Games 31 thể hiện một Việt Nam thân thiện, hội nhập, trách nhiệm với bạn bè quốc tế, góp phần gắn kết các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác