Những lưu ý về ăn uống trong những ngày đầu năm mới

(VOV5) - Ăn uống cũng cần lưu ý trong dịp Tết và những ngày đầu năm mới để đảm bảo sức khỏe. Có những loại thức ăn, gia vị, thực phẩm cần bổ sung trong dịp này.  Bác sĩ  đông y Lê Trực tư vấn như sau:
Nghe nội dung chi tiết tại đây:



(Tư vấn của bác sĩ Lê Trực: Về ăn uống, trong dịp Tết, chúng ta nên uống rượu vừa phải, tránh để say, ăn uống điều độ, tránh ăn nhiều trong một lần. Để kết hợp với đi chúc Tết, đi chơi xuân, nên ăn chia nhỏ nhiều bữa, ăn thêm gia vị tiêu mỡ, tiêu thịt, tiêu các loại trà quả... Trong dân gian, thường sử dụng  kiệu muối, hành muối, ô mai. Ô mai là loại mơ trắng, sương mai, quả mơ muối phơi khô có màu trắng, dùng ô mai có tác dụng tiêu thực, tiêu trà quả, tiêu được các thứ đồ uống, chỉ khát, giúp người đỡ mệt mỏi. Ô mai muối có thể mua ở Hàng Đường, các hiệu thuốc, thuốc Bắc).

Phản hồi

Các tin/bài khác