Công bố Giải thưởng Sách hay 2016

(VOV5) -  Một điểm mới của Giải Sách Hay năm nay là giải Người trẻ chọn sách cho người trẻ do Ban Cộng đồng, gồm 5 đại diện trẻ có uy tín trong làng sách Việt bình chọn ra những cuốn sách khuyến đọc dành cho giới trẻ.

Ngày 18/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) và Quỹ Phan Châu Trinh đã công bố Giải thưởng Sách hay 2016 với sự tham gia của đông đảo giới thức giả, chuyên gia, các độc giả trẻ yêu sách trên khắp cả nước. 


Công bố Giải thưởng Sách hay 2016  - ảnh 1
Giáo sư Phan Văn Trường phát biểu khi lần đầu nhận giải ở hạng mục sách Quản trị cho cuốn "Một đời thương thuyết". Ảnh: thethaovanhoa.vn


Sau hơn 05 tháng làm việc nghiêm túc , Ban Tổ chức đã bình chọn Giải thưởng Sách hay 2016 gồm 6 hạng mục gồm: Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học và Thiếu nhi; giải Phát hiện mới. Một điểm mới của Giải Sách Hay năm nay là giải Người trẻ chọn sách cho người trẻ do Ban Cộng đồng, gồm 5 đại diện trẻ có uy tín trong làng sách Việt bình chọn ra những cuốn sách khuyến đọc dành cho giới trẻ. Các sách được bình chọn gồm: Walden - một mình sống trong rừng ; Bắt trẻ đồng xanh; Cuộc cách mạng một cọng rơm ; Khuyến học ; Tinh thần tự lực: Những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì ; Tôi tự học.

Giải Sách Hay là giải thưởng thường niên của Dự án Sách Hay do Viện IRED tổ chức, và kể từ năm 2015 thì do Viện IRED và Quỹ Phan Châu Trinh đồng tổ chức. Mục đích chính của của Giải thưởng Sách hay nhằm góp phần lựa chọn sách hay, quảng bá sách hay và lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay; đồng thời gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ trong xã hội”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác