Ra mắt những bộ sách lớn về tướng Giáp, Điện Biên Phủ và chủ quyền biển đảo Việt Nam...

(VOV5)- 5 bộ sách kỷ niệm những ngày lễ lớn năm 2014 vừa ra mắt độc giả tại TP Hồ Chí Minh: Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; Học Bác lòng ta trong sáng hơn; Chủ quyền biển đảo Việt Nam; Tướng lĩnh quân đội nhân dân Việt Nam và Tác phẩm văn học được giải thưởng Hồ Chí Minh.

Ra mắt những bộ sách lớn về tướng Giáp, Điện Biên Phủ và chủ quyền biển đảo Việt Nam... - ảnh 1

Bộ sách kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đã được Công ty Minh Thành, đặc biệt là nhà sách Thăng Long, phối hợp với Nxb Quân đội nhân dân tổ chức thực hiện trong thời gian khoảng 3 năm. Đại tá, nhà văn Nguyễn Minh Ngọc, trưởng đại diện khu vực phía Nam của Nhà xuất bản Quân đội nhân dân cho biết, trong bộ sách này, điểm nhấn là cuốn sách “Sức mạnh Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ” của đại tá Hoàng Minh Phương, từng là thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong đó, tác giả đã đưa độc giả tới gần hơn bối cảnh lịch sử cụ thể với những chi tiết rất người, rất đời về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những quyết định lịch sử của ông trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Tiếc là đại tá Hoàng Minh Phương đã qua đời cách đây chừng 2 tháng và chưa kịp nhìn thấy tác phẩm của mình được công bố đợt này.

Ra mắt những bộ sách lớn về tướng Giáp, Điện Biên Phủ và chủ quyền biển đảo Việt Nam... - ảnh 2

Cùng với bộ sách kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bộ sách “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” gồm 10 cuốn là những tư liệu quý báu về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh được sưu tầm, tuyển chọn từ hàng ngàn câu chuyện đời thường của Bác.

Bộ sách “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” gồm 20 cuốn giới thiệu những kiến thức cơ bản về luật biển quốc tế và hệ thống pháp luật về biển, đảo của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo trên biển Đông, đặc biệt là 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Bộ sách “Các vị tướng quân đội nhân dân Việt Nam” gồm các cuốn sách là hồi ký hoặc tuyển tập các bài viết về chân dung các vị tướng Nhân – Trí – Dũng vẹn toàn của dân tộc như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh, Đồng Sỹ Nguyên,…

Bộ sách “Các tác phẩm văn học được giải thưởng Hồ Chí Minh” in lại các tác phẩm văn học được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đợt 4 năm 2012 gồm 6 cuốn của 6 nhà văn: Hồ Phương, Lê Văn Thảo, Đỗ Chu, Ma Văn Kháng, Phạm Tiến Duật và Hữu Thỉnh

5 bộ sách lớn này đều do Công ty TNHH MTV Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ - Xây dựng Minh Thành, thuộc Bộ tư lệnh TPHCM và NXB Quân đội nhân dân ấn hành./.

Phản hồi

Các tin/bài khác