Thúc đẩy hợp tác, giao lưu âm nhạc Việt Nam-Na Uy

(VOV5) - Với sự bảo trợ của Dự án “Transposition” của Na Uy, lần đầu tiên một nghệ sỹ trẻ opera của Việt Nam, nghệ sỹ Đào Tố Loan, đã được chọn tham gia Khóa tập huấn Opera quốc tế Lidal Johnson (tên một nghệ sỹ Na Uy) tại Nhà hát Opera quốc gia ở thủ đô Oslo từ ngày 4/7-19/7.

Thúc đẩy hợp tác, giao lưu âm nhạc Việt Nam-Na Uy  - ảnh 1
Nghệ sỹ Tố Loan (giữa). Ảnh: TTXVN


Nghệ sỹ Tố Loan cùng với hơn 40 nghệ sỹ opera từ 19 quốc gia trên khắp thế giới đã được luyện về kỹ năng opera và tham gia hai buổi biểu diễn trước công chúng Na Uy vào ngày 17-18/7 với vở nhạc kịch bằng tiếng Pháp. Đặc biệt, trong đêm hòa nhạc ngoài trời do Dàn nhạc Hải quân Hoàng gia Na Uy tổ chức, Tố Loan đã trình diễn cho hơn 5.000 người nghe bài hát Việt Nam "Mẹ yêu con" và một bài hát Na Uy, và đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của khán giả.

Dự án “Transposition” do Chính phủ Na Uy tài trợ đã và đang tích cực triển khai các chương trình, hoạt động hợp tác giao lưu âm nhạc giữa Việt Nam và Na Uy, nhằm giúp các nghệ sỹ Na Uy và Việt Nam tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, giúp các nghệ sỹ Việt Nam vượt qua những khó khăn trong việc phát triển nghệ thuật âm nhạc. Dự án chính thức đi vào hoạt động năm 2007 và nay đang ở giai đoạn 2 (2012-2015) với sự tham gia của năm tổ chức âm nhạc của phía Việt Nam và bảy tổ chức âm nhạc của phía Na Uy./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác