Ngày hội STEM 2018: Học sinh hào hứng tham gia hoạt động trải nhiệm, sáng tạo

(VOV5) - Học sinh tham gia ngày hội còn được trải nghiệm một số hoạt động như, làm đồ tái chế, làm xe bóng bay, làm con rối, làm thí nghiệm vui.

Ngày 13/05, tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) diễn ra các hoạt động trong chương trình Ngày hội STEM 2018.

Ngày hội STEM 2018 do Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS), báo Khoa học và Phát triển, Học viện Sáng tạo S3, Học viện STEM và các đối tác tổ chức. Chủ đề của ngày hội năm nay là “Chạm vào cách mạng công nghiệp 4.0”. Trong ngày hội, học sinh được thăm các phòng thí nghiệm của Trường Đại học Khoa học tự nhiên và thực hiện một số thí nghiệm nhỏ; trải nghiệm một tiết học định hướng STEM, lập trình, robot, hóa học vui, toán học ứng dụng...

Ngày hội STEM 2018: Học sinh hào hứng tham gia hoạt động trải nhiệm, sáng tạo - ảnh 1Thí nghiệm về hóa học. Ảnh: Minh Hường/VOV

Học sinh tham gia ngày hội còn được trải nghiệm một số hoạt động như, làm đồ tái chế, làm xe bóng bay, làm con rối, làm thí nghiệm vui. Tiến sỹ Đặng Văn Sơn, Giám đốc chương trình của Học viện Sáng tạo S3, đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện, cho biết: Chúng ta đang nói về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra ở trên thế giới và cũng được đề cập rất nhiều ở Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi đưa chủ đề này ra cho ngày hội STEM năm nay bởi vì là chúng tôi muốn giới thiệu đến các em học sinh về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đến rất là gần và nó ảnh hưởng rất nhiều đến các em. Và chúng ta đang ở mức độ là mới chạm tay vào nó thôi, chứ còn bước tiếp theo như thế nào đấy chính là việc mà các em học sinh bây giờ là những người chạm vào xong sẽ tiếp tục đi tiếp với nó như thế nào trong tương lai.

Song song với các hoạt động dành cho học sinh là hoạt động dành cho phụ huynh và giáo viên, bao gồm: Bài giảng đại chúng về Trí tuệ nhân tạo với phần trình bày của Giáo sư Hồ Tú Bảo, Viện trưởng Viện John Von Neumann, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; Hội thảo cho giáo viên và cha mẹ học sinh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác