Quân dân Trường Sa trồng hơn 1.800 cây xanh đầu năm mới

(VOV5) - Sau buổi lễ phát động, các đơn vị đã tham gia trồng và chăm sóc được hơn 1.800 cây xanh, trong đó trồng mới hơn 800 cây.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng nay, 27/01, các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đã hưởng ứng Tết trồng cây.

Quân dân Trường Sa trồng hơn 1.800 cây xanh đầu năm mới - ảnh 1Cán bộ, chiến sĩ đảo An Bang hưởng ứng Tết trồng cây năm 2023.
Ảnh: Nguyễn Ninh

Các đảo đã phân công cụ thể từng khu vực trồng và chăm sóc cây xanh cho các lực lượng; nghiên cứu, lựa chọn những loại cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, phù hợp cảnh quan môi trường văn hóa; bảo đảm khoa học, hợp lý, tạo cảnh quan môi trường sinh thái, bóng mát phục vụ cho cuộc sống cho nhân dân trên các đảo.

Sau buổi lễ phát động, các đơn vị đã tham gia trồng và chăm sóc được hơn 1.800 cây xanh, trong đó trồng mới hơn 800 cây, như: Dừa, Mù u, Bàng vuông, Tra và một số loại cây ăn quả; đồng thời chăm sóc, cắt tỉa hơn 1.000 cây xanh các loại và vệ sinh môi trường trong khuôn viên các đảo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác