“Tết sum vầy - kết nối yêu thương” ở các địa phương

(VOV5) - Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng trao gần 5.000 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng và gần 2.500 suất trợ cấp tặng công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 24/1, tại thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021. Gần 8 tỷ đồng được trao tặng cho công nhân, lao động Hải Phòng trong chương trình. 

“Tết sum vầy - kết nối yêu thương” ở các địa phương - ảnh 1Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam trao 3 tỉ đồng của thành phố Hải Phòng tặng người lao động. Ảnh: TTXVN

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng trao gần 5.000 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng và gần 2.500 suất trợ cấp, mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng tặng công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn. Công nhân, người lao động tại Hải Phòng cũng được mua sắm tại “Phiên chợ Tết công nhân lao động”, được tặng phiếu mua hàng 0 đồng với gần 2.0000 suất quà tặng và mua hàng giảm giá.

Đến với chương trình, chị Vũ Thị Diệm, công nhân Công ty May số 10 Hồ Sen, chia sẻ: “Đến đây được nhận quà, tôi rất vui mừng và phấn khởi. Hoàn cảnh tôi khó khăn một chút nên công ty ưu đãi. Công đoàn công ty rất quan tâm đến công nhân, có nhiều ưu đãi cho công nhân. Món quà này giúp gia đình ăn tết sum vầy đầy đủ hơn.

Trước đó, ngày 23/1, tại Khu công nghiệp Hòa Khánh Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy - kết nối yêu thương và phiên chợ Công nhân- phiên chợ nghĩa tình”.

Tại chương trình, các nhà tài trợ trao 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, 1.700 vé xe cũng được tặng cho đoàn viên, người lao động có nhu cầu về quê đón Tết.

Dịp này, các Khu công nghiệp kết nối với 12 doanh nghiệp tổ chức phiên chợ công nhân - phiên chợ nghĩa tình. Ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, cho biết: “Chúng tôi huy động được các nguồn tài trợ trao các suất quà đến với người lao động cùng với chính quyền thành phố làm tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt công nhân trong các khu công nghiệp. Các hoạt động phát vé xe, bán hàng ưu đãi và khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí giúp cho công nhân ổn định và chăm lo cho Tết cho gia đình; động viên công nhân sau khi về quê ăn Tết quay lại sản xuất tốt hơn”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác