19 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 19/7

(VOV5) - Thời điểm bắt đầu áp dụng do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định, trước 0 giờ 00 phút ngày 19/07/2021.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân là trên hết và trước hết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị số 16 đối với các địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện; bổ sung thành phố Cần Thơ và 15 tỉnh còn lại của khu vực miền Nam. Thời gian thực hiện giãn cách xã hội là 14 ngày. Thời điểm bắt đầu áp dụng do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định, trước 0 giờ 00 phút ngày 19/07/2021.

19 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 19/7 - ảnh 1 Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Thủ tướng cũng lưu ý các địa phương quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, nhất là bảo đảm cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân, đặc biệt là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất công ăn việc làm do dịch bệnh. Cùng với đó, bảo đảm tốt nhất an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm sản xuất, lưu thông hàng hóa an toàn trong nội bộ tỉnh, thành phố và với các địa phương khác; chỉ cho phép hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các cơ sở đáp ứng yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác