Bắt đầu Tháng cao điểm vì người nghèo (17/10 – 18/11)

(VOV5) - Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim, việc thực hiện Tháng cao điểm "Vì người nghèo”  nhằm tạo thêm nguồn lực để chăm lo cho người nghèo cải thiện cuộc sống, phối hợp thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương và cả nước.

Bắt đầu Tháng cao điểm vì người nghèo (17/10 – 18/11) - ảnh 1
Nhiều hộ đã thoát nghèo nhờ các chương trình hỗ trợ giảm nghèo. Ảnh minh họa

Hướng tới mục đích này, hôm nay, tại nhiều địa phương, Ban Thường trực UBMTTQ và Ban vận động "Ngày vì người nghèo” tổ chức phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo”.  Trong buổi lễ diễn ra tại Tiền Giang, các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đã đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo. Những năm qua, từ nguồn quỹ vận động, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng, sửa chữa được 45 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, gần 850 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và hỗ trợ một phần xây dựng hơn 860 căn nhà. Ngoài ra, còn hàng trăm người nghèo được giúp đỡ về sản xuất, học hành, chữa bệnh và xây dựng hàng chục công trình, chương trình an sinh xã hội giúp đỡ cho người nghèo một cách thiết thực.


Tại Ninh Thuận, chiều nay, (17/10), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2013. Tại lễ phát động, 132 đơn vị, cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ số tiền hơn 6,8 tỷ đồng để xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo trong tỉnh. Đợt phát động ủng hộ "Quỹ vì người nghèo” kéo dài đến 18/11/2013. Từ năm 2011 đến nay, từ nguồn “Quỹ Vì người nghèo”, tỉnh Ninh Thuận đã xây dựng 353 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại các xã, xóa hơn 4 ngàn nhà tạm với tổng kinh phí 27 tỷ đồng, giúp hàng ngàn hộ nghèo ổn định nơi ăn chốn ở, tập trung lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác