Các địa phương trong cả nước tưng bừng đón năm mới

(VOV5) - Thủ tướng cùng tham gia chương trình đón năm mới tại Phố đi bộ Kim Đồng, thành phố Cao Bằng.

Trong chương trình công tác tại Cao Bằng, tối qua (31/12), Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan Không gian văn hóa các dân tộc tỉnh Cao Bằng, tham dự Chương trình nghệ thuật Non nước Cao Bằng chào mừng năm mới 2024, chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa tầm thấp đón chào năm mới 2024 cùng bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng. Thủ tướng cùng tham gia chương trình đón năm mới tại Phố đi bộ Kim Đồng, thành phố Cao Bằng, với các tiết mục đặc sắc như: Trình diễn dân vũ thể thao “Vũ điệu miền Non nước”; giao lưu thi đấu Lày cỏ - trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào các dân tộc Cao Bằng; trình diễn các trò chơi dân gian khác như: Đi cà kheo, xếp gỗ, nhảy dây, chơi ô ăn quan, kéo co, nhảy sạp, cờ búng… và các điệu dân vũ, khiêu vũ thể thao, ca múa nhạc.

Tại Thủ đô Hà Nội, đông đảo người dân đến quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục quận Hoàn Kiếm tham dự chương trình Đếm ngược “Chào năm mới 2024”  trong không khí âm nhạc sôi động. Trong giờ phút chuyển giao năm cũ sang năm mới, mọi người hân hoan, trao cho nhau những nụ cười hạnh phúc, những cái ôm thật chặt, gửi gắm những lời chúc yêu thương, hạnh phúc, kỳ vọng vào một năm mới 2024 với nhiều thay đổi tích cực: Nhìn mọi người nườm nượp đi, ai cũng vui vẻ, phấn khởi mình cũng thấy rất phấn khởi, tuy có tuổi rồi nhưng tâm hồn thấy phơi phới

Hòa chung với dòng người, già,trẻ, thanh niên, trẻ con mình cảm nhận tâm hồn mình trẻ hơn. Tôi mong đất nước mình ngày càng phát triển hơn, thành phố văn minh, lịch sự hơn.

Tối qua (31/12), tại Quảng trường 16/4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức chương trình “Ninh Thuận chào năm mới 2024” nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới gắn với quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương, con người và du lịch Ninh Thuận đến với nhân dân, du khách trong nước và quốc tế. Chương trình chia làm hai phần, phần một với chủ đề "Ninh Thuận chào năm mới 2024” và phần hai là chương trình Đại nhạc hội - EDM Party gồm các tiết mục, như: hát, múa, countdown, bắn pháo hoa nghệ thuật chào đón năm mới 2024.

Còn ở Thành phố Hồ Chí Minh, tối qua (31/12), người dân từ các tuyến đường đổ về khu vực trung tâm và các địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp. Khu vực như phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bến Bạch Đằng, công viên bờ sông Sài Gòn, đường hướng lên cầu Ba Son, lực lượng chức năng được bố trí tăng cường để điều tiết các phương tiện, tránh gây ùn ứ kéo dài. Chị Thu Thảo, người dân ở quận Bình Tân, cho biết:Tôi mong Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển hơn nhiều hơn về mặt kinh tế vượt qua được những năm khó khăn. Về gia đình thì tôi mong được nhiều sức khỏe, bình an và luôn vui, hạnh phúc.

Năm nay Thành phố Hồ Chí Minh bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch ở 2 điểm là công viên nắp hầm Thủ Thiêm (Thành phố Thủ Đức) và công viên Đầm Sen.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác