Cần đặc biệt quan tâm phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp

(VOV5) - Đợt dịch lần thứ 4 này bùng phát phức tạp hơn so với 3 lần trước, do sự xuất hiện của các biến chủng mới của virus.

Chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng 10/5 tại trụ sở Chính Phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý các tỉnh thành phố cần đặc biệt quan tâm phòng chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, nhất là khi Bộ Y tế ghi nhận sự lây lan dịch bệnh nhanh hơn tại những môi trường kín, đông người.

Cần đặc biệt quan tâm phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Minh

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đợt dịch lần thứ 4 này bùng phát phức tạp hơn so với 3 lần trước, do sự xuất hiện của các biến chủng mới của virus, đặc biệt là biến chủng từ Ấn Độ có tốc độ lây nhanh hơn và bùng phát mạnh hơn: “Chủng virus SAR-COV-2 đột biến từ Ấn Độ lây lan nhanh hơn chủng từ Anh. Vừa rồi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã công bố có sự lây nhiễm virus trong không khí, đặc biệt tất cả những trường hợp tiếp xúc trong môi trường kín, môi trường điều hòa thì lây gần hết, từ đó phát triển ra các “nhánh”. Vì thế chúng ta phải chủ động sẵn sàng với kịch bản xấu hơn”.

Hiện có 26 tỉnh, thành phố ghi nhận sự xuất hiện của dịch COVID-19. Số ca mắc COVID-19 là 3.444 bệnh nhân. Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng của đợt dịch này là 419 trường hợp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác