Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Nga “Cảm nhận nước Nga”

(VOV5) -  Với các chương trình biểu diễn, ca múa nhạc dân tộc, triển lãm tranh, khán giả Việt Nam một lần nữa có cơ hội thưởng thức các giá trị văn hóa đặc sắc của nền văn hóa Nga.

Chiều 26/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức khai mạc lễ hội văn hóa Nga “Cảm nhận nước Nga”. Tham dự lễ khai mạc có Thứ truởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Lê Khánh Hải và Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Lê Ngọc Định nhấn mạnh: Lễ hội văn hóa Nga tại Việt Nam lần này là sự kiện lớn có ý nghĩa trong hợp tác giao lưu văn hóa giữa hai nước. Với các chương trình biểu diễn, ca múa nhạc dân tộc, triển lãm tranh, khán giả Việt Nam một lần nữa có cơ hội thưởng thức các giá trị văn hóa đặc sắc của nền văn hóa Nga.

Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Nga “Cảm nhận nước Nga”  - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)


Về phần mình, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov khẳng định quan hệ hai nước ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực, trong đó sự phối hợp, giao lưu trong lĩnh vực văn hóa luôn chiếm một vị trí quan trọng. Thông qua các trao đổi nhân văn, hai nước ngày càng tăng cuờng sự hiểu biết về văn hóa cũng như các phong tục truyền thống. 

Chương trình còn có sự tham gia của nhóm song tấu “Double Max”, đoàn múa dân gian “Bình minh phương Bắc” và hai thần đồng âm nhạc Aleksandr Doronin và Eric Mirziyan. Đặc biệt là màn biểu diễn “Những tài năng trẻ” với sự tham gia của những tài năng âm nhạc, từng giành chiến thắng tại các cuộc thi quốc tế danh giá. Tại lễ khai mạc, khách tham dự lễ hội còn được chiêm ngưỡng triển lãm ảnh “Đất nước xinh đẹp”. Triển lãm ảnh giới thiệu 50 điểm đến là niềm tự hào và là tài sản vô giá của đất nước Nga xinh đẹp.

Trong năm 2015, Lễ hội Văn hóa Nga “Cảm nhận nước Nga” đã có mặt tại Milan, Dresden, Moskva. Cuối năm nay, Lễ hội này sẽ tiếp tục hành trình của mình tại Lyon (Pháp) và Buenos Aires (Argentina).
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác