Điều trị ung thư tại Việt Nam đang tiệm cận với tiến bộ của y học thế giới

(VOV5) - Các cơ sở điều trị ung thư hàng đầu của Việt Nam liên tục được trang bị các thiết bị hiện đại.

Kỹ thuật và trang thiết bị để điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam đang ngày càng hiện đại hóa, tiệm cận với các tiến bộ của y học thế giới. Đây là nhận định của các bác sỹ đầu ngành Bệnh viện K Trung ương tại Hội thảo “Những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư”, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 11/09.

Điều trị ung thư tại Việt Nam đang tiệm cận với tiến bộ của y học thế giới - ảnh 1

Phòng khám bệnh viện K tại Phan Chu Trinh được đầu tư thiết bị y tế hiện đại, trả kết ngay cho nguời dân đến tầm soát ung thư - Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Những năm qua, các cơ sở điều trị ung thư hàng đầu của Việt Nam liên tục được trang bị các thiết bị hiện đại, trong đó có thế hệ máy xạ phẫu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, cũng như triển khai kỹ thuật mới để nâng cao hơn nữa hiệu quả của xạ trị. Với hệ thống máy móc này, người mắc ung thư ở Việt Nam có cơ hội được tiếp cận những phương pháp điều trị hiện đại mà không phải ra nước ngoài như trước.

Bác sỹ Nguyễn Công Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Xạ trị quốc gia, Trưởng Khoa Xạ Lồng ngực - Bệnh viện K Trung ương, cho biết nếu tính từ thời điểm năm 2000 khi Việt Nam trang bị máy gia tốc đầu tiên, đến nay, sau 19 năm, Việt Nam đã tiếp cận đến đỉnh cao xạ trị gia tốc, ngang bằng với sự phát triển 70 năm của điều trị ung thư thế giới.

Theo Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, năm 2018, tỷ lệ người dân Việt Nam mắc ung thư là 151,4/100.000 dân, xếp thứ 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ, xếp thứ 19 châu Á và thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á. 5 loại ung thư có tỷ lệ mắc nhiều nhất tại Việt Nam gồm: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư đại tràng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác