Doanh nghiệp châu Âu lạc quan với kinh doanh tại Việt Nam

(VOV5) -Theo đó, Chỉ số môi BIC của EuroCham quý III vừa qua đạt mức 81 điểm, mức cao thứ hai kể từ cuối năm 2016. 

Kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh (BIC) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố cho thấy sự lạc quan của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của khu vực này về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong hai quý cuối năm.

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan với kinh doanh tại Việt Nam - ảnh 1 Biểu đồ đánh giá tích cực tình hình kinh doanh tại Việt Nam. 

Theo đó, Chỉ số môi BIC của EuroCham quý III vừa qua đạt mức 81 điểm, mức cao thứ hai kể từ cuối năm 2016. Các doanh nghiệp thành viên EuroCham tiếp tục hoạt động tốt trong quý III với 57% phản hồi tốt và 10% rất tốt, chỉ có 8% phản hồi tiêu cực. Phản hồi về kỳ vọng và dự đoán tình hình kinh doanh đến hết năm 2018, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu vẫn lạc quan, với gần 60% phản hồi tốt và 11% rất tốt; trong đó, hơn 50% số lượng doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết, sẽ tăng lực lượng lao động của họ trong quý IV/2018. Ngoài ra, có hơn 50% thành viên EuroCham tin rằng, doanh nghiệp của họ sẽ tăng mức đầu tư vào quý cuối cùng của năm 2018.

Theo ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch EuroCham, kết quả của chỉ số môi trường kinh doanh mới nhất của EuroCham chính là một minh chứng cho sự tin tưởng mà doanh nghiệp châu Âu dành cho môi trường thương mại và đầu tư tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thành viên EuroCham tiếp tục thể hiện sự lạc quan thông qua các dự định trong đầu tư và phát triển nhân lực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác