Đổi mới, sáng tạo- hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững

(VOV5) - Chương trình "Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022" là hạt nhân phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo toàn diện tại Việt Nam, khởi tạo điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Sáng 25/10, tại Hà Nội, diễn ra lễ phát động chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022. Đây là chương trình thường niên nằm trong khuôn khổ Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN).

Đổi mới, sáng tạo- hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững - ảnh 1Lễ phát động chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022. Ảnh: Vietnam+

Sáng kiến hướng đến hỗ trợ, phát triển 500 doanh nghiệp tiên phong đổi mới sáng tạo dẫn dắt nền kinh tế vào năm 2030, cũng như góp phần nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo trong khu vực công tại các cơ quan trung ương và địa phương.

Chương trình là hạt nhân phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo toàn diện tại Việt Nam, khởi tạo điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư công nghệ và đổi mới sáng tạo với sự tham gia của nhóm 500 tập đoàn lớn nhất trên thế giới.

Chủ đề của chương trình năm nay là “Đổi mới sáng tạo cùng doanh nghiệp chuyển đổi số, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu”.  Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chương trình tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số nhằm giúp nâng cao năng lực của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Ông Vũ Quốc Huy chia sẻ: "Chúng tôi chia thành các nhóm lĩnh vực ưu tiên thu hút các giải pháp các sáng kiến của các doanh nghiệp của Việt Nam, để góp phần hỗ trợ thúc đẩy quá trình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Thứ nhất, nâng cao năng lực của hệ thống doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua ứng dụng công nghệ mới quy trình mới và giải pháp mới. Thứ hai, tăng cường liên kết giữa khu vực doanh nghiệp nước ngoài cũng như doanh nghiệp lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam; và thứ ba là thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam lớn mạnh để có thể chủ động chuyển dịch lên nấc cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác