Gần 650 tỷ đồng hỗ trợ cho các nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam

(VOV5)- Gần 650 tỷ đồng hỗ trợ cho các nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam. Số tiền này là kết quả các cuộc vận động, quyên góp từ nhiều nguồn tài trợ do Hội Nân nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam thực hiện trong suốt 5 năm qua để giúp đỡ nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam.

Thông tin này được công bố trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Đại hội 3 và Kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (10/01/2004-10/01/2014) diễn ra sáng nay, tại Hà Nội. 

Trong 5 năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã thành lập các trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, dạy nghề cho nạn nhân; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; cấp học bổng; khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà Tết cho hàng trăm nghìn lượt nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội cũng đẩy mạnh các hoạt động vận động đấu tranh đòi thực hiện công lý cho các nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam.Gần 650 tỷ đồng hỗ trợ cho các nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam - ảnh 1
Các em nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam biểu diễn văn nghệ. (Ảnh: Nguyễn Anh/ Vietnam+)


Nhiệm kỳ tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam xác định mục tiêu căn bản là đảm bảo việc thực hiện chế độ, chính sách đối với những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam/dioxin và con, cháu họ; thực hiện chế độ trợ cấp xã hội đối với các đối tượng khác; đồng thời, nâng cao hiệu quả chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân thông qua việc vận động các nguồn lực và tổ chức giúp đỡ nạn nhân kết hợp với đấu tranh đòi Chính phủ và các công ty hóa chất Mỹ phải nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của họ đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, cho biết:
“Chúng tôi xác định nhiệm vụ trọng tâm, là vận động các nguồn lực của các tổ chức chính phủ ở Việt Nam cũng như các tổ chức phi chính phủ và các cá nhân trong nước cũng như nước ngoài ủng hộ cho nạn nhân. Bên cạnh đó,  xây dựng trung tâm nuôi dưỡng phục hồi chức năng, dạy nghề để giúp nạn nhân da cam/dioxin tự làm ra của cải vật chất để nuôi sống mình. Với các gia đình của nạn nhân thì làm sao giúp cho họ có vốn để sản xuất”.

Đại hội 3 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/12./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác