Khai mạc Lễ hội Hoa ban lần thứ VI năm 2019

(VOV5) - Điểm nhấn trong đêm khai mạc Lễ hội hoa ban tỉnh Điện Biên năm 2019 là chương trình nghệ thuật “Hoa ban rạng rỡ đất Mường Thanh”
Khai mạc Lễ hội Hoa ban lần thứ VI năm 2019 - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: VOV.VN 

Tối 16/3, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Hoa ban lần thứ VI năm 2019. Điểm nhấn trong đêm khai mạc Lễ hội hoa ban tỉnh Điện Biên năm 2019 là chương trình nghệ thuật “Hoa ban rạng rỡ đất Mường Thanh” gồm 3 chương “Hoa ban huyền thoại”, “Âm vang thiên sử Mường Thanh’, “Điện Biên vui ngày hội lớn”. Qua đó, du khách thập phương đã thêm hiểu về miền đất Hoa Ban Điện Biên, miền đất với bề dày lịch sử, có văn hóa truyền thống độc đáo và ý chí vươn lên trở thành điểm đến của bạn bè gần xa.

Bà Lê Thị Út, một du khách từ thành phố Cần Thơ  chia sẻ: "Từ miền Tây đã biết lễ hội tổ chức, nên tôi quyết định đến Điện Biên để tìm hiểu về lịch sử của đất nước mình. Và tôi rất tự hào về mảnh đất này."

Khai mạc Lễ hội Hoa ban lần thứ VI năm 2019 - ảnh 2 Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ hội hoa ban 2019. Ảnh: VOV.VN

Qua 5 lần tổ chức, Lễ hội Hoa ban Điện Biên đã trở thành thương hiệu du lịch của tỉnh được đông đảo du khách trong, ngoài nước biết đến. Để hỗ trợ cho Du lịch Điện Biên phát triển, Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để tỉnh Điện Biên tổ chức thực hiện nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế các tài nguyên du lịch của tỉnh.

Phát biểu tại đêm khai mạc Lễ hội hoa Ban tỉnh Điện Biên 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết: "Với nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú và văn hóa cũng rất phong phú đa dạng, tiềm năng du lịch của Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung còn rất lớn và rất cần có sự quan tâm chỉ đạo thu hút đầu tư để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của các tỉnh trong vùng và cả nước, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân. Bên cạnh những chương trình, dự án lớn để nâng cấp hạ tầng giao thông, trước hết là đường không đường bộ, cần tập trung xúc tiến, thu hút đầu tư những điểm du lịch có quy mô, có tầm vóc để tạo ra những sản phẩm đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa lịch sử của mảnh đất này"

Lễ hội Hoa ban lần VI năm 2019 diễn ra từ ngày 13-18/3. Sáng nay, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức thi “Đua xe đạp thồ”, nhằm tái hiện lại hình ảnh những chàng trai, cô gái dân công hỏa tuyến chở hàng ngàn tấn lương thực vào chiến trường Điện Biên Phủ chỉ bằng chiếc xe đạp thồ thô sơ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác