Nhiều chính sách ưu đãi vượt trội đối với Khu công nghệ cao Đà Nẵng

(VOV5) - Nhà đầu tư, chuyên gia và người lao động là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thành viên gia đình được xem xét cấp thị thực có giá trị xuất, nhập cảnh nhiều lần với thời hạn phù hợp với mục đích nhập cảnh.

Nhiều chính sách ưu đãi vượt trội đối với Khu công nghệ cao Đà Nẵng - ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc công bố Nghị định của Chính phủ về chính sách ưu đãi khu CNC Đà Nẵng - Ảnh: Nguoiduatin.vn

Sáng 17/1, Ban Quản lý Khu công nghệ cao thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo công bố Nghị định quy định cơ chế, chính sách ưu đãi đối với Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Đây là 1 trong 3 khu Công nghệ cao của cả nước được Chính phủ Ban hành chính sách ưu đãi. Theo đó, doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới trong Khu Công nghệ cao Đà Nẵng sẽ được miễn toàn bộ tiền thuê đất cho cả thời hạn dự án đầu tư thuê đất; Miễn hoàn trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng... Các dự án đầu tư mới có quy mô vốn từ 3.000 tỷ đồng trở lên được áp dụng thuế suất ưu đãi 10% trong 30 năm. Ngoài ra, các doanh nghiệp này còn được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm.

Ông Phùng Tấn Viết, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng, cho biết: "Sau 7 năm thành lập, Khu Công nghệ này đã được đầu tư hơn 1200 tỷ để hoàn thiện hạ tầng hơn 110 héc ta, thu hút 8 dự án đầu tư, tổng vốn 200 triệu Đô la Mỹ. Đà Nẵng để cạnh tranh, để phát triển sánh vai cùng với 5 thành phố lớn và là thành phố động lực của miền Trung  thì cần thiết phải có khu công nghệ cao. Nghị quyết của Thành ủy vừa rồi là xây dựng phát triển Khu công nghệ cao trở thành khu đô thị công nghệ cao của Tây Bắc thành phố. Đây là dấu mốc quan trọng trong cơ cấu kinh tế. Từ cơ chế đặc thù này, chúng tôi sẽ vận dụng để truyền tải tới các nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư".

Cũng theo Nghị định này, nhà đầu tư, chuyên gia và người lao động là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài làm việc trực tiếp tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng và thành viên gia đình (bao gồm bố, mẹ, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi dưới 18 tuổi) được xem xét cấp thị thực có giá trị xuất, nhập cảnh nhiều lần với thời hạn phù hợp với mục đích nhập cảnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác