Những chỉ báo khả quan cho kinh tế Việt Nam năm 2021

(VOV5) - Nếu dịch được khống chế, một số ngành dịch vụ có liên quan như du lịch sẽ phục hồi nhanh chóng; liên quan đến đó là ngành hậu cần.

Theo chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ Lê Duy Bình, Giám đốc điều hành Economica VietNam, 2 tháng đầu năm, nền kinh tế Việt Nam đã có những khởi sắc và được khôi phục khá tích cực, đặc biệt thể hiện qua một số chỉ số về phát triển trong 1 số lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, công nghiệp….

Đây là một nền tảng tốt để Việt Nam tiếp tục đạt được mục tiêu đặt ra cho năm 2021.

Những chỉ báo khả quan cho kinh tế Việt Nam năm 2021  - ảnh 1Ảnh minh hoạ: Tạp chí Tài chính

Từ những nhận định đó, theo chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ Lê Duy Bình, trong giai đoạn tới, có thể kỳ vọng vào sự phát triển của một số ngành: Thứ nhất là ngành chế biến, chế tạo, những ngành sản xuất công nghiệp để phục vụ cho xuất khẩu vì nhu cầu của thế giới đang phục hồi, vì quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu của một số những cái chuỗi sản xuất sang Việt Nam.
Thứ hai, những mặt hàng sản xuất phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước sẽ có khả năng phát triển. Thứ ba là ngành nông nghiệp vẫn tiếp tục đảm bảo được khả năng chống chịu khá vững chắc của mình. Ngành nông nghiệp đang hướng đến những thị trường nước ngoài để có thể đáp ứng được giá trị gia tăng cao hơn trong ngành nông nghiệp”.

Ngoài ra, nếu như dịch sẽ được khống chế, một số ngành dịch vụ có liên quan như du lịch sẽ phục hồi nhanh chóng; liên quan đến đó là ngành hậu cần, điển hình như giao thông vận tải và những ngành phục vụ khác sẽ dần phục hồi so với năm 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác