Sản xuất nông sản xuất khẩu tuân thủ các hướng dẫn của quốc tế

(VOV5) - Sáng 3/6, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ vướng mắc kỹ thuật thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid 19.

Tại hội nghị, các đại biểu cho biết từ đầu năm đến nay tình hình tiêu thụ nông sản gặp khó khăn ở một số mặt hàng do lý do khách quan lẫn chủ quan.

Đáng lưu ý là các vướng mắc kỹ thuật về kiểm dịch động thực vật, vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định về bao gói, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc ... Đối với thị trường xuất khẩu là những phát sinh khó khăn tiêu thụ nông sản khi các địa phương áp dụng các biện pháp tăng cường chống dịch Covid-19…

Sản xuất nông sản xuất khẩu tuân thủ các hướng dẫn của quốc tế - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị. Ảnh Vũ Sinh/ TTXVN

Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, cho rằng: "Chúng ta sản xuất phải tuân thủ hướng dẫn chung của Tổ chức Nông lương liên hợp quốc và Tổ chức Y tế thế giới về những biện pháp phòng chống dịch trong chế biến thực phẩm.

Ở đây các giải pháp mà 2 tổ chức này đưa ra đều tương đồng với những chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, vì vậy các doanh nghiệp nếu thực hiện tốt những yêu cầu của Chính phủ và Bộ Y tế là hoàn toàn có thể tháo gỡ được khó khăn về xuất khẩu trong bối cảnh Covid diễn biến phức tạp hiện nay."

Các đại biểu kiến nghị các cơ quan chức năng cung cấp thông tin về rào cản thương mại tại các thị trường nhập khẩu cụ thể; có hướng dẫn các địa phương và doanh nghiệp xây dựng cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh, đảm bảo truy xuất nguồn gốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác