Sôi nổi các hoạt động của cộng đồng Hồi giáo tại Việt Nam


(VOV5) - Hôm nay (22/03), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo thành phố, Ban Quản trị Thánh đường, Tiểu Thánh đường và khu vực Hồi giáo nhân tháng Ramadan Hồi lịch 1444 – Dương lịch 2023.

Sôi nổi các hoạt động của cộng đồng Hồi giáo tại Việt Nam - ảnh 1Lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP.HCM trao tặng 80 triệu đồng cho Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo TP, Ban Quản trị các Thánh đường, Tiểu Thánh đường, khu vực Hồi giáo. Ảnh: VOV

 Đây là một trong các hoạt động của Ủy ban nhằm thực hiện tốt chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước, qua đó động viên các tín đồ Hồi giáo trên địa bàn tiếp tục tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ thành phố, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tham dự cuộc họp mặt, bà Saly Kho, đại diện ba con dân tộc Chăm theo đạo Hồi ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, chia sẻ: "Hằng năm, người Chăm đạo Hồi giáo coi Tháng Ramadan là linh thiêng nhất. Rất vui vì hằng năm lãnh đạo thành phố đến từng nơi để thăm hỏi. Hôm nay, Mặt trận cũng đến thăm hỏi nhân Tháng Ramadan, rất vui vì lãnh đạo thành phố và các cấp  quan tâm đến tháng chay của cộng đồng người Chăm tại thành phố Hồ Chí Minh. Bà con cảm thấy rất ấm lòng".

Cùng ngày, hàng ngàn người Chăm theo đạo Hồi giáo Bà Ni ở tỉnh Bình Thuận tập trung về các khu nghĩa trang của mình để thực hiện nghi thức tảo mộ, chuẩn bị bước vào tháng chay niệm (tháng Ramưwan- hay còn gọi là Ramadan). Ông Imum Sốt (Lư Sốt), thành viên của Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bà Ni tỉnh Bình Thuận, cho biết: "Tảo mộ trong 3 - 4 ngày để mời ông bà về nhà, đồng thời, mời ông bà vào chùa đón tết Ramưwan trong một tháng. Dịp Tết Ramưwan, chính quyền xã, huyện, tỉnh rất quan tâm đến đồng bào Chăm, hằng năm đều có quà".

Nhân dịp này, đại diện Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã đến thăm, chúc tết Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bà Ni tỉnh Bình Thuận và các vị sư cả, chức sắc, người uy tín tại một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác